Quy trình xin visa đi Nhật Bản có khắt khe không?

Để có thể nhập cảnh vào Nhật bản dù mục đích đi du lịch, thăm người thân, công tác, làm việc…thì việc đầu tiên cần phải làm là thực hiện xin visa. Vậy thì quy  trình xin visa đi nhật bản có khắt khe không? Hồ sơ chủ yếu cần giấy tờ gì?

1. Xin visa đi Nhật bản có khắt khe không?

Cũng giống như các loại visa đi nước ngoài khác, khi thực hiện xin visa đi Nhật bản, người xin phải thực hiện theo các bước cơ bản từ chuẩn bị giấy tờ, đơn và hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu quy định, sau đó là nộp hồ sơ, nộp lệ phí, thực hiện phỏng vấn và nhận lịch hẹn, thông báo, có thông báo thì trực tiếp đến đại sứ quán lấy visa được phát. Thủ tục cơ bản nhưng mỗi bước sẽ có những yêu cầu riêng từ đại sứ quán các nước. Và các đại sứ quán của mỗi nước đều có sự khắt khe trong xét duyệt đơn, hồ sơ vì thế nếu có một chút sai sót xảy ra sẽ phải làm lại từ đầu. Và đại sứ quán Nhật bản cũng không ngoại lệ.

Xin visa đi Nhật bản cần thực hiện đúng yêu cầu

Khi xin visa đi Nhật bản, quý vị phải xác định loại visa mà mình xin, lấy đúng mẫu đơn, điền đúng thông tin, đầy đủ hồ sơ theo loại visa yêu cầu thực hiện. Khi hẹn lịch nộp hồ sơ phải đến đúng thời gian, có phỏng vấn cần trả lời trung thực, chính xác và khi có visa thông báo thì cần đến đúng thời gian đã hẹn để lấy visa. Quy trình thực hiện đòi hỏi khắt khe và nghiêm túc, người xin visa cần thực hiện đúng nếu không có những sai sót, chậm trễ sẽ không được xét duyệt nhanh, đúng thời gian đã hẹn và điều đó có nghĩ bạn sẽ trễ việc xin visa và có thể trễ kế hoạch di chuyển đến Nhật của mình.

2. Hồ sơ xin visa đi Nhật bản cần gì?

Xin visa thuận lợi quan trọng hồ sơ đầu tiên

Hồ sơ xin visa đi Nhật bản rất quan trọng, vì đây là điều kiện đầu tiên để quý vị được xét duyệt visa, thực hiện các vòng phỏng vấn tiếp theo. Tùy theo từng loại visa mà giấy tờ hồ sơ sẽ cần phải chuẩn bị khác nhau. Trong đó các giấy tờ cơ bản sẽ bao gồm: hộ chiếu, đơn xin đúng loại visa, giấy chứng minh thân nhân, giấy chứng minh tài chính, công việc…Quý vị cần lưu ý kỹ các giấy tờ cần thiết, yêu cầu bản sao bản gốc, photo công chứng, dịch thuật như thế nào để nộp đầy đủ hồ sơ cần thiết, đảm bảo cho việc xét duyệt được thuận lợi và nhanh chóng. Mọi chi tiết về hồ sơ cũng như quy trình xin visa đi Nhật bản, quý vị có thể tham khảo tại visa5s.com.vn nhé!

Thông tin liên hệ
Công ty Tư vấn Đầu tư Asia Blue Sky

Trụ sở: 833 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP.HCM.
Địa chỉ: Lầu 3, Số 87, Đường Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Tel: 08 668 15 234
Hotline: 0911 909 686
Email: visa5giay@gmail.com
Website: visa5s.com.vn

Xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm tới dịch vụ visa của Visa5s.com.vn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *