Thông tin chi tiết về việc xin visa du lịch Pháp tự túc

Visa Pháp Du lịch là một trong những loại Visa cần có nếu bạn muốn Du lịch Pháp. Du lịch Pháp là điểm đến tuyệt vời với văn hóa, lịch sử và ẩm thực đặc sắc. Từ tháp Eiffel, cung điện Versailles đến thành phố Paris sôi động và những khu vườn hoa lãng mạn, bãi biển đẹp tại Nizza và Cannes, cùng với ngọn núi Alps hùng vĩ. Với hơn 89 triệu du khách mỗi năm, Pháp là điểm đến phổ biến nhất thế giới, chào đón du khách bằng lịch sử, văn hóa và nghệ thuật đặc sắc, cùng với dịch vụ du lịch chuyên nghiệp.

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về việc xin visa du lịch Pháp tự túc, giúp bạn chuẩn bị kế hoạch du lịch một cách thuận lợi và dễ dàng.

Visa du lịch Pháp là gì?

visa du lịch Pháp
visa du lịch Pháp hay còn gọi là thị thực du lịch Pháp

Trong hệ thống các loại visa Pháp, visa du lịch được xem là một trong những loại visa phổ biến nhất, phục vụ cho mục đích du lịch cá nhân hoặc nhóm, tổ chức du lịch, tham quan, ngắm cảnh và tham gia các hoạt động giải trí khác.

Visa du lịch Pháp là giấy phép cho phép người nộp đơn nhập cảnh vào Pháp và tham quan đất nước này trong một khoảng thời gian cụ thể, thường từ vài ngày đến vài tháng, tùy thuộc vào loại visa và mục đích của chuyến đi. Để đạt được visa du lịch Pháp, người nộp đơn cần phải tuân thủ các yêu cầu và thủ tục do chính phủ Pháp quy định, bao gồm việc cung cấp hộ chiếu, ảnh chụp, thông tin về kế hoạch du lịch và tài chính.

Đáng chú ý, Pháp là một trong những quốc gia thành viên của khối Schengen – một hiệp ước giữa 26 quốc gia châu Âu về tự do di chuyển và đi lại giữa các lãnh thổ. Do đó, khi được cấp visa Pháp, bạn cũng có thể tự do di chuyển trong toàn bộ khu vực Schengen mà không cần phải xin visa riêng cho từng quốc gia. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc lập kế hoạch du lịch và khám phá nhiều địa điểm trong khu vực này.

Vì những lý do trên, visa du lịch Pháp được coi là một trong những loại visa mạnh mẽ và được nhiều người mong muốn sở hữu “tấm thẻ quyền lực” này, bởi nó mang lại nhiều tiện ích và cơ hội khám phá văn hóa và những danh lam thắng cảnh của Pháp cũng như các quốc gia Schengen khác.

Trọn bộ hồ sơ xin visa du lịch Pháp tự túc cập nhật mới nhất

Giấy tờ nhân thân

– Mẫu đơn xin thị thực Pháp Schengen

– Ảnh visa Pháp là ảnh chân dung có kích thước 3,5 cm x 4,5 cm, ảnh màu, nền trắng và là ảnh được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

– Hộ chiếu phải còn ít nhất hai trang trống, không bị đánh dấu, lớp phim không bị bong tróc và có ký tên đầu đủ trên trang hộ chiếu. Ngoài ra, hộ chiếu phải đảm bảo còn hạn ít nhất 90 ngày kể từ ngày rời khỏi khối Schengen nếu xin visa ngắn hạn, hoặc còn hiệu lực ít nhất 3 tháng kể từ ngày rời khỏi khối Schengen nếu xin visa dài hạn.

– Sổ hộ khẩu: bản sao và bản chính.

– Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân: bản photo công chứng.

– Sơ yếu lý lịch và giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Hồ sơ chứng minh công việc:

– Nếu là công nhân viên chức:

+ Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm từ công ty.

+ Bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất, xác nhận thu nhập của bạn.

+ Đơn xin nghỉ phép đi Pháp hoặc Châu Âu, được xác nhận bởi công ty.

– Nếu là chủ doanh nghiệp:

+ Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

+ Giấy báo thuế gần nhất trong 3 tháng, chứng minh hoạt động kinh doanh và tình trạng tài chính của bạn.

– Nếu là học sinh/sinh viên:

+ Thẻ học sinh hoặc sinh viên, là bằng chứng về việc bạn đang theo học tại một cơ sở giáo dục.

+ Giấy phép xin nghỉ học, có xác nhận của nhà trường, chứng minh việc bạn được phép vắng mặt để đi du lịch.

– Nếu là người đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí, là bằng chứng về việc bạn đã nghỉ hưu, cùng với xác nhận từ cơ quan địa phương.

Hồ sơ tài chính:

– Bản sao kê tài khoản ngân hàng (có số dư tối thiểu trên 300 triệu đồng) và/hoặc bản photo sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của sổ tiết kiệm có giá trị trên 300 triệu đồng.

– Bản sao sổ đỏ + hợp đồng mua bán nhà đất (nếu có).

– Bản sao giấy tờ xe ô tô (nếu có).

Hồ sơ chuyến đi:

– Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Pháp.

– Xác nhận đặt vé máy bay đi Pháp khứ hồi.

– Lịch trình cụ thể chuyến đi Pháp (ngày đi/ ngày về, địa điểm tham quan,…).

– Bảo hiểm du lịch Pháp: có giá trị ít nhất 30.000 EUR trong trường hợp đương đơn tự thanh toán những chi phí phát sinh liên quan đến y tế, cấp cứu. Bảo hiểm phải có hiệu lực trong suốt quá trình quý khách lưu trú tại khu vực.

Thời gian xét duyệt và lệ phí xin visa du lịch Pháp tự túc

Thời gian xét duyệt xin visa du lịch Pháp tự túc

Thời gian xét duyệt hồ sơ visa du lịch Pháp trung bình là khoảng 15 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ. Tuy nhiên, có thể mất thêm thời gian trong những đợt cao điểm xin visa Pháp, đặc biệt là từ tháng 4 đến tháng 6 và từ tháng 9 đến tháng 11, khi mùa du lịch Pháp đạt đỉnh. Thời gian chờ đợi cũng có thể kéo dài trong mùa hè (từ giữa tháng 6 đến tháng 8) và cuối năm (tháng 12), hoặc khi bạn được yêu cầu bổ sung hồ sơ.

Khi nào nên nộp hồ sơ xin visa du lịch Pháp tự túc?

Theo quy định, bạn chỉ được phép nộp hồ sơ visa trong vòng 90 ngày trước ngày dự kiến khởi hành. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị nên nộp hồ sơ ít nhất 20 ngày trước ngày khởi hành để đảm bảo có đủ thời gian cho việc xét duyệt. Điều này cũng giúp tránh bất kỳ sự cố nào có thể xảy ra trong quá trình xin visa.

Hơn nữa, nếu bạn tự tổ chức việc xin visa du lịch Pháp tự túc, bạn cũng cần dành thêm thời gian để tìm hiểu các thủ tục cần thiết, chuẩn bị giấy tờ, dịch thuật công chứng, và các bước khác liên quan đến quy trình xin visa du lịch Pháp tự túc. Điều này giúp bạn chuẩn bị tốt hơn và giảm thiểu rủi ro phát sinh.

Lệ phí xin visa du lịch Pháp tự túc

Các loại chi phí mà bạn cần phải nộp khi xin visa du lịch Pháp tự túc

– Phí thị thực – thu bởi Cơ quan lãnh sự quán cho quá trình xét duyệt hồ sơ.

– Phí dịch vụ – thu bởi TLScontact cho quá trình nộp hồ sơ của quý khách tại trung tâm.

– Phí dịch thuật công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

– Phí chuyển phát kết quả qua đường bưu điện 110.000 VNĐ/hồ sơ (nếu có).

– Phí diện nộp hồ sơ VIP (nếu có).

Loại thị thực Phí thị thực  Phí dịch vụ TLS Phí dịch thuật công chứng
Phí thị thực ngắn hạn Schengen, thời gian lưu trú ít hơn 90 ngày 80 EUR ~1.926.500 VNĐ 640.500 VNĐ 90.000 – 150.000 VNĐ/trang
Thị thực ngắn hạn Schengen cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi 35EUR ~ 963.000 VNĐ
Trẻ em dưới 6 tuổi Miễn phí

Chú ý: Phí thị thực được xác định theo EUR nhưng chỉ có thể thanh toán bằng VND. Tỷ giá này được quyết định bởi cơ quan chính phủ của Pháp và được cập nhật định kỳ, vì vậy số tiền quý khách cần thanh toán có thể khác so với số tiền hiển thị ở đây.

Do đó, tổng chi phí xin visa du lịch Pháp tự túc có thể dao động từ 3.000.000 đến 4.000.000 VNĐ, phụ thuộc vào số lượng trang cần dịch và không được hoàn lại nếu đơn xin visa bị từ chối.

Địa chỉ xin visa du lịch Pháp tự túc

Hiện tại, đương đơn không nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại Sứ Quán/Tổng Lãnh Sự Quán Pháp tại Việt Nam, mà nộp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Pháp (TLS Contact) theo địa chỉ sau: 

– Xin visa Pháp tại Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà Pacific Place, 83B Đường Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

– Xin visa Pháp tại Tp Hồ Chí Minh: Tầng 14, Tòa nhà Văn phòng, Vincom Đồng Khởi, 72 Đường Lê Thánh Tôn và 45A Đường Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Quy trình nộp visa du lịch Pháp tự túc

Quy trình xin visa Pháp
Quy trình xin visa Pháp

Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Pháp tự túc mới nhất và chi tiết nhất cho người lần đầu:

– Bước 1: Khai đơn xin visa du lịch Pháp tự túc online

– Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Pháp tự túc

– Bước 3: Đặt lịch hẹn visa Pháp

– Bước 4: Nộp hồ sơ xin cấp thị thực Pháp và lấy dữ liệu sinh trắc vân tay

– Bước 5: Nhận kết quả visa Pháp

Dịch vụ xin visa du lịch Pháp tự túc trọn gói tại Visa5s

Bạn đang có ý định đến du lịch Pháp thì xin visa du lịch Pháp tự túc là một điều quan trọng. Và Visa5s rất vui được đồng hành cùng bạn trong hành trình này! Với hơn 10 năm kinh nghiệm và hiểu biết chuyên sâu về quy trình xin visa du lịch Pháp tự túc, đội ngũ chuyên viên của Visa5s sẽ hỗ trợ bạn từ A-Z, từ việc chuẩn bị hồ sơ đến tư vấn về các loại visa phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Quy trình xin visa du lịch Pháp tự túc tại Visa5s

Bước 1: Đăng ký tư vấn Quý khách cần tư vấn dịch vụ xin visa du lịch Pháp tự túc, có thể nhắn tin trực tiếp cho Fanpage Visa5s hoặc gọi vào số hotline 0936.686.101 để được tư vấn miễn phí.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ Sau khi tư vấn, chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ Quý khách để đề xuất các giải pháp tối ưu tỉ lệ đậu khi xin visa du lịch Pháp tự túc.

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ Visa5s sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình từ chuẩn bị hồ sơ đến hoàn thiện hồ sơ.

Bước 4: Nộp hồ sơ và đợi kết quả Chuyên viên xử lý hồ sơ tại Visa5s sẽ hỗ trợ Quý khách nộp hồ sơ xin visa và cập nhật trạng thái cấp visa. Kết quả visa sẽ được chuyển đến địa chỉ email của Quý khách kèm theo các hướng dẫn liên quan đến việc nhập cảnh Pháp.

doi ngu nhan vien visa5s
Đội ngũ chuyên viên tư vấn visa giàu kinh nghiệm tại Visa5s

VISA5S – CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ ASIA BLUE SKY

Trụ sở chính: 833 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP. HCM

Bình Dương: 16 trần đại nghĩa, P. Bình An, TX Dĩ An , Bình Dương

Hà Nội: 87 Vương Thừa Vũ,P. Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Fanpage: Visa 5S
Kênh Tiktok: Visa5s
Tư vấn: 0911.909.686 – 0936.686.101
Email: info@visa5s.com.vn
Website: www.visa5s.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *