Thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc gồm những gì?

Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp, nổi tiếng với những danh lam tuyệt đẹp, văn hóa ẩm thực độc đáo và nền giáo dục tiên tiến. Những năm gần đây, nhu cầu nhập cảnh vào Hàn Quốc của người Việt Nam ngày càng tăng. Chủ yếu là du lịch, thăm thân nhân, kết hôn hoặc du học. Cũng có không ít người đến đất nước Kim Chi với mục đích công tác, ngoại giao, hợp tác kinh tế…

Dù nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích gì thì chúng ta cũng phải nắm rõ thủ tục nhập cảnh vào đất nước này để quá trình lưu trú được suôn sẻ.

Hôm nay, chúng tôi xin trình bày một số thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc. Mời các bạn cùng tham khảo!

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc

–         Số tiền được mang theo khi xuất cảnh

Khi xuất cảnh, Hải quan Việt Nam quy định khách hàng chỉ được mang theo 5.000 USD. Nếu vượt quá số tiền trên, bắt buộc bạn phải khai báo.

–         Trọng lượng hành lý và cách sắp xếp hành lý khi nhập cảnh Hàn Quốc

Bạn chỉ được mang theo hành lý ghi đúng hạn mức ghi trong vé, nếu vượt quá hạn mức này bạn sẽ phải đóng phí. Tại Hàn Quốc là 5USD/kg và Việt Nam là 10USD/kg.

Khi sắp xếp hành lý, bạn phải sắp xếp gọn gàng, hạn chế tình trạng để đồ rơi ra ngoài. Không mang theo dịch lỏng và các vật dụng nguy hiểm trong hành lý xách tay.

Cơ quan hản quan Hàn Quốc sẽ kiểm tra hành lý của bạn bằng máy soi hoặc chó nghiệp vụ. Nếu bạn vi phạm có thể bị  phạt tiền thậm chí là ngồi tù tùy theo mơcs độ vi phạm. Do đó, nên hết sức lưu ý vấn đề này trước khi nhập cảnh Hàn Quốc.

Trình tự nhập cảnh gồm những gì?

Điều đầu tiên khi xuống máy bay là bạn phải nộp giấy kiểm dịch y tế và làm thủ tục nhập cảnh.

Thủ tục bao gồm: Xếp hàng say vạch kẻ ở khu dành cho người nước ngoài, xuất trình hộ chiếu và các giấy tờ nhập cảnh. Lưu ý không đội mũ, mang khẩu trang hoặc mang kính râm khi làm thủ tục nhập cảnh.

Nhận hành lý ký gửi, khách hàng sẽ nhận hành lý ở băng chuyền có số hiệu của chuyến bay. Sau đó nhìn theo bảng chỉ dẫn và di chuyển đến khu nhập cảnh.

Thêm một lưu ý nữa, để tiện cho việc người thân đón bạn, bạn nên chuyển vùng quốc tế trong điện thoại để tiện liên lạc.

Trên đây là một số thông tin về thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc. Hy vọng chúng sẽ là những thông tin bổ ích, giúp bạn có thể dễ dàng nhập cảnh vào đất nước xinh đẹp này.

Công ty Tư vấn Đầu tư Asia BlueSky

– Trụ sở TP. Hồ Chí Minh

833 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP.HCM.

– Chi nhánh Bình Dương

16 Trần Đại Nghĩa, Phường Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương.

Tel: 08 668 15 234

Hotline: 0911 909 686

Email :  info@visa5s.com.vn

Công ty chúng tôi luôn tự tin trong việc đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng khi làm visa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *