Thủ tục và điều kiện xin visa làm việc tại Hàn Quốc

Hàn Quốc được xem là một trong những quốc gia phát triển, nhu cầu việc làm và nhân lực ở các nước đang phát triển rất nhiều và Việt Nam là quốc gia có thể đáp ứng được. Hiện nay việc xin visa làm việc tại Hàn Quốc ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng vì nhu cầu tìm kiếm một công việc ổn định và thu nhập tốt. Vì vậy trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ về thủ tục xin visa làm việc tại Hàn Quốc cho mọi người hiểu rõ hơn. 

ư1

Điều kiện để xin visa làm việc tại Hàn Quốc

Để xin visa đi làm việc tại Hàn Quốc, người lao động phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Nhân viên trong độ tuổi từ 18 đến 39. Yêu cầu về độ tuổi khác nhau tùy thuộc vào loại thị thực lao động.

– Tốt nghiệp THCS, THPT, Đại học tùy theo nhu cầu công việc và công ty.

– Người lao động đủ sức khỏe: được kiểm tra sức khỏe theo quy định tại Thông tư liên tịch số 10 của Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ngày 16/12/2004.

– Người lao động không được có tiền án, tiền sự

– Người lao động không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc

– Người lao động không thuộc diện cấm xuất cảnh ở Việt Nam

Các yêu cầu bổ sung được áp dụng tùy thuộc vào loại thị thực làm việc

ư1

Các loại Visa làm việc tại Hàn quốc 

– Thị thực E-1 (thị thực giáo sư): Thị thực này được cấp cho những người có trình độ chuyên môn và đang tham gia vào các công việc kỹ thuật hoặc chuyên môn cao. Visa E1 có hiệu lực trong 5 năm. 

– Thị thực E-2 (Thị thực giáo viên ngôn ngữ): Được cấp cho công dân của một số quốc gia nhất định đến Hàn Quốc để làm giáo viên tiếng Anh. Visa giáo viên ngoại ngữ có thời hạn 13 tháng. 

– Thị thực E-3 (thị thực nghiên cứu): Thị thực này dành cho những người có kế hoạch đến Hàn Quốc cho các hoạt động nghiên cứu tại các viện nghiên cứu và trường đại học. 

– Thị thực E-4 (Thị thực hỗ trợ kỹ thuật): Thị thực E4 tương tự như thị thực E3. 

– Thị thực E-5 (thị thực chuyên nghiệp): Được cấp cho những người làm việc trong các lĩnh vực chuyên môn như phi công, bác sĩ và nhân viên y tế.

– Thị thực E-6 (Thị thực Nghệ thuật / Giải trí): Được cấp cho những người muốn làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật và giải trí tại Hàn Quốc.

– Thị thực E-7 (thị thực kỹ sư chuyên nghiệp): Cấp cho lao động kỹ thuật có trình độ chuyên môn, trình độ cao cấp với trình độ kỹ thuật trung cấp trở lên và những người có kinh nghiệm làm việc từ 3 năm trở lên trong lĩnh vực chuyên môn của họ.

– Thị thực E-9 (Visa lao động phổ thông): Dành cho lao động phổ thông làm việc tại Hàn Quốc.

– Thị thực E-10 (Visa lao động trên tàu): Cấp cho những người làm việc trên tàu biển tại Hàn Quốc.

– Thị thực H-1 (Thị thực làm việc ngày lễ): Được cấp cho công dân của một số quốc gia được phép đến Hàn Quốc để làm việc trong kỳ nghỉ. Thị thực H1 có hiệu lực trong một năm.

Trình tự thủ tục xin visa làm việc tại Hàn Quốc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Hàn Quốc tùy theo đối tượng

Giấy tờ chứng minh nhân thân  

 • CMND, CCCD
 • Đơn xin thị thực Hàn Quốc được điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và một ảnh 3,5 x 4,5 cm được chụp trong vòng 3 tháng trước ngày nộp đơn
 • Đối với thị thực ngắn hạn (lưu trú dưới 90 ngày), hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 1 năm đối với thị thực cho thời gian lưu trú ít nhất 1 năm. Nếu hộ chiếu của bạn đã hết hạn, hãy xin hộ chiếu mới
 • Bản sao giấy tờ tùy thân; sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.

Giấy tờ chứng minh tài chính và nghề nghiệp

 • Hợp đồng lao động, quyết định thôi việc
 • Bảng lương
 • Giấy phép nghỉ việc được chấp thuận hoặc bằng chứng liên quan khác về việc làm của công ty nếu bạn là doanh nhân, người về hưu hoặc sinh viên
 • Sổ tiết kiệm
 • Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất
 • Giấy nộp thuế
 • Kiểm tra hạn mức tín dụng

 Giấy tờ khác

 • Bảng kế hoạch làm việc tại đất nước Hàn Quốc
 • Thư mời làm việc ở Hàn Quốc của chủ sử dụng lao động trường hợp xuất khẩu lao động

Bước 2: Dịch tài liệu và công chứng

 • Tất cả các tài liệu phải được dịch sang tiếng Anh (trừ tài liệu song ngữ Anh – Việt) và bản dịch công chứng phải có đóng dấu của Bộ Tư pháp.

Bước 3: Gửi đơn đăng ký của bạn

 • Nộp tại Lãnh sự quán – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM

Bước 4: Nhận kết quả visa làm việc tại Hàn Quốc

 • Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa công tác Hàn Quốc khoảng 7-10 ngày làm việc kể từ khi lãnh sự nhận hồ sơ đến khi có kết quả.

Dịch vụ xin visa làm việc tại Hàn Quốc

Nếu bạn tự xin visa làm việc Hàn Quốc, bạn có thể gặp rất nhiều khó khăn như thủ tục giấy tờ phức tạp, quy định về visa thường xuyên thay đổi khiến bạn không nắm bắt được thông tin chính xác, khó liên hệ với các cơ quan, không chứng minh được tài chính, thiếu kinh nghiệm phỏng vấn,…Nên việc tự xin visa có thể tốn rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc. Vì thế dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói của Visa 5S là dịch vụ giúp bạn thực hiện tất cả các công việc tạo visa Hàn Quốc. Quá trình này sẽ bao gồm các công việc chính như: xem xét hồ sơ và thủ tục, hoàn thiện hồ sơ cho người được ủy quyền, nộp hồ sơ xét duyệt visa, thực hiện các thủ tục liên quan, hướng dẫn phỏng vấn, nhận thông báo và chuyển visa cho người có thẩm quyền.

Hiện nay, dịch vụ làm visa làm việc Hàn Quốc giá rẻ được nhiều người ưu tiên lựa chọn do tính tiện lợi và hiệu quả. Bạn chỉ cần trả một số phí dịch vụ là có cơ hội lấy được visa mà không mất quá nhiều thời gian hay công sức đến các cơ quan, ban ngành liên quan. Đến với Visa5s, bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ hồ sơ cá nhân theo tư vấn, nhân viên công ty sẽ hỗ trợ làm thủ tục và giao visa tận nhà khách hàng theo lịch đã hẹn. 

Vậy là chúng ta đã điểm qua các thông tin cần thiết về thủ tục xin visa làm việc tại Hàn Quốc của chúng tôi. Với những kiến thức chúng tôi đã cung cấp mong rằng các bạn sẽ thành công xin được visa lam làm việc tại Hàn Quốc như mong ước nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *