Tổng hợp thắc mắc về hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan?

Có rất nhiều thắc mắc liên quan đến việc xin visa du lịch Đài Loan được người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ quan tâm. Chính vì vậy, bài viết này sẽ tổng hợp một số thắc mắc chung nhất về vấn đề cấp thẻ visa du lịch Đài Loan.

Điều kiện được miễn visa du lịch Đài Loan là gì?

Không gì thú vị hơn khi được sang Đài Loan du lịch mở mang tầm mắt mà không cần thẻ visa phải không nào? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc khi có nhu cầu sang Đài Loan du lịch.

Theo quy định của chính quyền Đài Loan, từ ngày 1 tháng 9 năm 2016 thì du khách Việt Nam sẽ được miễn visa nhập cảnh ngắn hạn, khi có đủ các điều kiện: chưa từng tham gia tuyển dụng, lao động tại Đài Loan, thời hạn nhập cảnh trong hộ chiếu còn từ 6 tháng trở lên, có thẻ trú, visa còn hiệu lực thuộc Mỹ, Anh, New Zealand, Hàn Quốc, Canada, Australia, những nước trong khối Schengen, có lịch trình máy bay và vé tàu đầy đủ.

Hồ sơ thông thường xin visa du lịch Đài Loan cần những loại giấy tờ nào?

Khi bạn muốn được nhập cảnh sang Đài Loan mà không thuộc các trường hợp được miễn visa thì hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ để được cấp visa. Hồ sơ này bao gồm: Đơn xin visa theo mẫu, Hộ chiếu, Giấy chứng nhận đang đi làm kèm giấy nghỉ phép đi du lịch, Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính, lịch trình chuyến đi và vé máy bay khứ hồi.

Thời gian cấp visa là mấy ngày?

Thông thường, thời gian cấp visa là trong 5 ngày làm việc, kể ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Tuy nhiên, trong trường hợp hồ sơ của bạn không đầy đủ, thiếu hoặc cung cấp không đầy đủ các loại giấy tờ, không đáp ứng về mặt nội dung, hình thức theo quy định thì thời gian cấp có thể kéo dài hơn (tùy từng trường hợp).

Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan là bao nhiêu?

Vấn đề này sẽ tùy thuộc vào mục đích của người làm thẻ. Chẳng hạn, nếu bạn xin visa đi Đài Loan du lịch 1 lần thì lệ phí cấp visa là 50 USD, còn đối với trường hợp đi nhiều lần thì mất 100 USD. Ngoài ra, trong trường hợp muốn làm và được cấp thẻ nhanh hơn thì khách hàng sẽ chịu thêm 50% phí theo quy định do cơ quan lãnh sự thu.

Trên đây là một số thắc mắc chung liên quan đến hồ sơ, thủ tục xin visa du lịch Đài Loan, nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, các bạn hãy liên hệ hoặc gửi trực tiếp cho Công ty Tư vấn Đầu tư hàng đầu Việt Nam Asia Blue Sky để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Công ty Tư vấn Đầu tư Asia Blue Sky

– Trụ sở TP. Hồ Chí Minh

833 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP.HCM.

– Chi nhánh Bình Dương

16 Trần Đại Nghĩa, Phường Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương.

Tel: 08 668 15 234

Hotline: 0911 909 686

Email:  info@visa5s.com.vn

Công ty chúng tôi luôn tự tin trong việc đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng khi làm visa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *