Xin visa đi hàn quốc tại đâu và cần hồ sơ gì?

Xin visa đi hàn quốc tại đâu và cần hồ sơ gì? Hàn quốc là đất nước xinh đẹp mà ai cũng muốn được đến du lịch, tìm hiểu và khám phá, và có thể định cư, làm việc lâu dài. Tuy nhiên, do Việt nam không phải là nước thuộc diện miễn thị thực sang Hàn do đó mà việc xin visa đi Hàn quốc rất quan trọng. Vậy thì xin visa ở đâu và cần hồ sơ gì?

1. Xin visa đi Hàn quốc ở đâu?

Cũng tương tự với việc xin visa đi Úc, đi châu Âu, Mỹ, Nhật…khác nhau thì xin visa đi Hàn quốc được thực hiện tại đại sứ quán. Đại sứ quán Hàn quốc chịu trách nhiệm xét duyệt và phát hành visa cho người xin visa đủ điều kiện. Tại Việt nam có hai địa chỉ đại sứ quán là tầng 7, tòa nhà Charmvit, số 117 Trần Duy Hưng. Còn địa chỉ tại TP Hồ Chí Minh là Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại số 107 đường Nguyễn Du, Quận 1.

xin-visa-di-han-quoc-tai-dau-va-can-ho-so-gi_-1

Visa đi Hàn quốc xin tại đại sứ quán

Tùy theo trường hợp bạn ở khu vực nào mà khi đi xin visa Hàn quốc hãy đến tại địa chỉ gần nhất để có thể di chuyển thuận lợi hơn, nhanh và không mất nhiều thời gian, tiền bạc phí đi lại hơn. Bởi việc xin visa phải thực hiện nhiều chuyến đi đến đại sứ quán chứ không phải một lần duy nhất cũng như thời gian sẽ kéo dài tủy theo quy định từng loại visa. Vì thế, quý vị hãy xác định đường đi thuận lợi nhất khi quyết định xin visa.

2. Giấy tờ cần thiết để xin visa đi Hàn quốc

Tùy theo từng trường hợp di chuyển, mục đích mà người xin visa chọn loại visa phù hợp. Mỗi loại visa đòi hỏi một số giấy tờ riêng cũng như quy định về thời gian, lệ phí, các bước thủ tục, phỏng vấn cũng  khác nhau. Tuy nhiên về hồ sơ thì quý vị luôn phải có các giấy tờ cơ bản sau ( các giấy tờ phải photo công chứng sạch đẹp, dịch thuật tiếng Anh/Hàn theo yêu cầu):

=>> Tham khảo: CÁC NƯỚC ĐƯỢC MIỄN VISA HÀN QUỐC

·        Hộ chiếu: hộ chiếu của bạn phải có thời hạn trên 6 tháng trở lên

·        Đơn xin visa đi Hàn quốc và ảnh: quy định mẫu đơn xin visa theo từng loại visa và tiêu chuẩn ảnh cần thiết là 3,5×4,5cm và không được chỉnh sửa quá nhiều.

·        Các giấy tờ chứng minh nhân thân như chứng minh thư, hộ khẩu…

·        Giấy tờ chứng minh công việc, nghề nghiệp, tài chính – kinh tế …

·        Các loại giấy tờ khác theo quy định của từng loại visa nhập cảnh do đại sứ quán yêu cầu.

xin-visa-di-han-quoc-tai-dau-va-can-ho-so-gi_-2

Hộ chiếu xin visa phải có hạn trên 6 tháng

Những giấy tờ cơ bản trên là điều quan trọng mà quý vị cần lưu ý để không được sót bất cứ giấy tờ nào, vì nếu thiếu sót thì bạn phải làm lại hồ sơ xin visa đi Hàn quốc, rất mất thời gian, không được xét duyệt.

>> Xem thêm: DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Đầu tư Asia Blue Sky

Trụ sở: 833 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP.HCM.

Văn phòng: Lầu 5 Tòa nhà HD Bank, Số 25 Bis, Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM.

Tel: 08 668 15 234

Hotline: 0911 909 686

Email: visa5giay@gmail.com Website: visa5s.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *