Các nước nào được miễn visa Hàn Quốc

Các nước được miễn visa Hàn Quốc là những nước nào? Chính sách visa của xứ kim chi đã trở nên dễ dàng hơn trong những năm gần đây, không những dành cho công dân Việt Nam mà còn dành cho nhiều nước trên toàn thế giới. Visa 5s sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về chính sách miễn visa cho các nước của Hàn Quốc, để từ đó biết được mình và người thân, bạn bè thuộc diện nào, và từ đó có được sự chủ động trong việc xin visa.

cac-nuoc-duoc-mien-visa-han-quoc

Danh sách các nước được miễn visa của Hàn Quốc

Theo chính sách của Đại sứ quán Hàn Quốc, những quốc gia dưới đây sẽ được miễn visa vào Hàn Quốc với thời gian tạm trú tương ứng:

Quốc gia/Vùng lãnh thổ Thời gian miễn visa
Ả Rập Saudi, Ai Cập, Albania, Andorra, Argentina, Bahrain, Bosnia & Herzegovina, Brunei, Fiji, Guyana, Honduras, Kazakhstan, Kiribati, Marshall, Mauritius, Micronesia, Monaco, Montenegro, Nam Phi, Nauru, New Caledonia, Oman, Palau, Paraguay, Qatar, Samoa, San Marino,Seychelles, Síp, Quần đảo Solomon,Swaziland, Tonga, Tunisia, Tuvalu, Vatican City 30 ngày
Bồ Đào Nha, Lesotho, Nga 60 ngày
Liên minh châu Âu Công dân Eu (trừ Cộng hòa Síp và Bồ Đào Nha), Antigua & Barbuda, Australia, Bahamas, Barbados, Brazil, Chile, Colombia, Costa Rica, Dominica, Dominican Republic, Đài Loan, Ecuador, El Salvador, Grenada, Guatemala, Haiti, Hoa Kỳ, Hong Kong, Iceland, Israel, Jamaica, Kuwait, Liberia, Liechtenstein, Ma Cao, Malaysia, Mexico, Morocco, New Zealand, Na Uy, Nicaragua, Nhật Bản, Panama, Peru, Saint Kitts & Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent & Grenadines, Serbia, Singapore, Suriname, Thái Lan, Thụy Sĩ, Trinidad và Tobago, Thổ Nhĩ Kỳ, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Uruguay, Venezuela 90 ngày
Canada 180 ngày
danh-sach-cac-nuoc-duoc-mien-visa-han-quoc
Làm hộ chiếu nhanh đi Hàn Quốc

Khách du lịch quá cảnh không cần visa ở Hàn Quốc trong thời gian cho phép không vượt quá 24 giờ (với sân bay Incheon). Riêng công dân Sudan, Syria yêu cầu phải có visa quá cảnh Hàn Quốc.

Xem thêm: CÁC LOẠI VISA HÀN QUỐC

Các đối tượng được miễn visa vào Hàn Quốc

Bên cạnh những đối tượng thuộc các quốc gia trên, dưới đây là danh sách những đối tượng được miễn visa vào Hàn Quốc:

 • Công dân của các nước đã ký thoả thuận miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc
 • Hành khách đang trong thời gian quá cảnh chờ máy bay chuyển tiếp đến các quốc gia khác
 • Nếu bạn là người thường xuyên nhập cảnh tại Hàn Quốc thì cũng có thể được miễn visa khi tới đây
 • Người được cấp phép miễn thị thực nhập cảnh 
 • Khách du lịch đến từ Nhật Bản
 • Người có thẻ.thương mại du lịch.APEC – APEC Business.Travel Card
 • Người có giấy.phép tái nhập cảnh.vào Hàn Quốc

Việt Nam có được miễn visa vào Hàn Quốc?

Rất nhiều bạn thắc mắc rằng liệu Việt Nam có nằm trong danh sách được miễn visa vào Hàn Quốc hay không. Và theo như danh sách mà chúng tôi đã nêu ở trên thì câu trả lời là không, Việt Nam không nằm trong danh sách các nước được miễn visa vào Hàn Quốc. 

Trường hợp duy nhất được miễn visa Hàn Quốc đối với các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đó là bạn du lịch đến đảo Jeju và đáp ứng được các điều kiện như sau:

 • Bạn đăng ký tour thông qua công ty du lịch được chính phủ Hàn Quốc cấp giấy phép
 • Bạn có vé máy bay khứ hồi là đảo Jeju nhưng có quá cảnh tại sân bay Incheon hoặc sân bay Gimpo
 • Bạn hoàn tất lịch trình du lịch ở Jeju trước khi quá cảnh vào đất liền tại Seoul hoặc Incheon

Quy định nhập cảnh Hàn Quốc 

Bên cạnh visa đi Hàn Quốc, hành khách có dự định nhập cảnh vào xứ sở kim chi cần đáp ứng những quy định như sau:

Có giấy xác.nhận âm tính.Covid-19

Giấy xác nhận âm tích Covid-19 phải có hiệu lực trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành. Quy định này được áp dụng cho mọi hành khách nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc. Một số lưu ý khi chuẩn bị giấy xác nhận âm tính Covid-19 khi nhập cảnh vào Hàn Quốc như sau:

 • Những loại xét nghiệm Covid-19 được công nhận: PCR, RT-PCR, NAAT, TMA, LAMP, SDA, NEAR
 • Giấy xét nghiệm âm tính phải có ngôn ngữ bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Nếu giấy xét nghiệm của bạn bằng tiếng Việt thì cần nộp kèm bản dịch công chứng và có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền hoặc Đại sứ quán. 
 • Các kết quả xét nghiệm online sẽ không được chấp nhận nên bạn bắt buộc phải in ra giấy
kết quả test covid

Nội dung bắt buộc phải có trên giấy xác nhận âm tính gồm có:

 • Họ và tên (trùng với hộ chiếu)
 • Ngày sinh
 • Số hộ chiếu
 • Phương pháp xét nghiệm
 • Ngày xét nghiệm
 • Kết quả xét nghiệm (phải rõ chữ Âm tính:
 • Ngày cấp kết quả xét nghiệm
 • Tên trung tâm tiến hành xét nghiệm

Yêu cầu về giấy xác nhận âm tính không áp dụng với:

 • Người nhập cảnh.là trẻ em dưới 6 tuổi.đi cùng với người.giám hộ có kết quả.xét nghiệm Covid-19 âm.tính hợp lệ
 • Người bay quá cảnh qua Hàn Quốc
 • Người nhập cảnh được miễn trừ y tế (nộp kèm bằng chứng xác nhận)
 • Hành khách là người Hàn Quốc đi công tác hoặc dự đám tang có giấy xác nhận miễn kiểm dịch

Mức phạt đối với người nhập cảnh được xác nhận dương tính với Covid-19 khi không nộp giấy xác nhận âm tính trước đó (được áp dụng từ ngày 10/05/2021) là 2 triệu won.

Có giấy chứng nhận.đã tiêm vaccine để được.miễn cách ly

Theo thông tin nhập cảnh Hàn Quốc mới nhất quy định, tất cả hành khách khi nhập cảnh cần xuất trình đầy đủ bằng chứng về việc đã tiêm phòng vaccine Covid-19 để không phải cách ly.

Những hành khách được miễn cách ly khi nhập cảnh vào Hàn Quốc bao gồm:

 • Người đã hoàn thành.tiêm chủng tại Hàn Quốc.hoặc có hồ sơ hoàn thành.tiêm chủng tại Hàn Quốc
 • Người đã hoàn thành tiêm chủng tại nước ngoài và đăng ký QR-Code tại đây
 • Người chưa hoàn thành tiêm phòng và nhập cảnh vào Hàn Quốc với những mục đích như công việc, thăm thân hay nhân đạo có thể được miễn cách ly 7 ngày trong trường hợp có xác nhận miễn kiểm dịch của Đại sứ quán, lãnh sự quán và các bộ liên quan cấp. 

Người chưa hoàn thành tiêm chủng sẽ phải cách ly 7 ngày có trả phí tại nơi cư trú (ngoại trừ trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được miễn cách ly 7 ngày nếu tất cả người đi cùng hoàn thành việc tiêm chủng hoặc có xác nhận miễn cách ly.)

Hành khách được coi là đã hoàn thành việc tiêm chủng khi đáp ứng một trong các điều kiện sau:

 • Đã hoàn thành mũi thứ 2 trong vòng từ 14 đến 180 ngày (đối với vaccine Janssen thì chỉ cần 1 mũi)
 • Đã tiêm mũi.thứ 3 (mũi tăng cường)
 • Vaccine nằm trong hệ thống được WHO phê duyệt: AstraZeneca, Moderna, Pfizer, Janssen, Covovax, Novavax, Covishield, Sinopharm/Sinovac.

Đối với những khách du lịch đã hoàn thành liều tiêm cuối cùng hơn 180 ngày và chưa tiêm liều tăng cường cũng có thể được coi là đã tiêm phòng đầy đủ và được miễn cách ly nếu bạn cung cấp được bằng chứng hợp lệ về việc đã khỏi bệnh Covid-19.

Những du khách này phải nộp những giấy tờ có kết quả xét nghiệm RT-PCR bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn từ lần lây nhiễm ban đầu, kèm theo bằng chứng về việc đã phục hồi hoàn toàn cho nhân viên kiểm dịch khi đến. 

 1. Có bảo hiểm du lịch hợp lệ

Quy định nhập cảnh Hàn Quốc  yêu cầu du khách phải mua bảo hiểm du lịch với giá trị tối thiểu là 30 triệu won. Bảo hiểm này sẽ chi trả cho các chi phí về y tế/điều trị liên quan đến Covid-19 và chi phí nằm viện. Du khách sẽ cần nộp bản sao hợp đồng bảo hiểm du lịch khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. 

Ngoài trường hợp trên thì tất cả mọi trường hợp khác bạn đều phải xin visa Hàn Quốc tuỳ theo từng mục đích nhập cảnh.

 

Trên đây là những thông tin về các nước và các trường hợp được miễn visa Hàn Quốc theo quy định mới nhất . Bạn hãy đọc và chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết trước khi nhập cảnh để tránh trường hợp bị nhân viên hải quan giữ lại nhé. Chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực visa chắc chắn sẽ mang lại cho bạn dịch vụ tốt nhất, và quan trọng hơn là có được tấm visa như mong ước. Mọi chi tiết xin liên hệ 0911.909.686 – 0967.686.101 – (028).668.15234.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *