Các nước được miễn visa Hàn Quốc

Các nước được miễn visa Hàn Quốc là những nước nào? Chính sách visa của xứ kim chi đã trở nên dễ dàng hơn trong những năm gần đây, không những dành cho công dân Việt Nam mà còn dành cho nhiều nước trên toàn thế giới. Visa 5s sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về chính sách miễn visa cho các nước của Hàn Quốc, để từ đó biết được mình và người thân, bạn bè thuộc diện nào, và từ đó có được sự chủ động trong việc xin visa.

cac-nuoc-duoc-mien-visa-han-quoc

Danh sách các nước được miễn visa của Hàn Quốc

Những quốc gia sau đây đươc miễn visa Hàn Quốc với thời hạn riêng biệt, cụ thể

Miễn visa 30 ngày

Albania, Andorra, Argentina, Bahrain, Bosnia và Herzegovina, Brunei, Síp, Ai Cập, Fiji, Guyana, Honduras, Kazakhstan, Kiribati, Quần đảo Marshall, Mauritius, Micronesia, Monaco, Montenegro, Nauru, New Caledonia, Oman, Palau, Paraguay, Qatar, Samoa, San Marino, Ả Rập Saudi, Seychelles, Quần đảo Solomon, Nam Phi, Swaziland, Tonga, Tunisia, Tuvalu, Vatican City

Miễn visa 60 ngày

Lesotho, Bồ Đào Nha, Nga

Miễn visa 90 ngày

Liên minh châu Âu Công dân Eu (trừ Cộng hòa Síp và Bồ Đào Nha), Antigua và Barbuda, Australia, Bahamas, Barbados, Brazil, Chile, Colombia, Costa Rica, Dominica, Dominican Republic, Ecuador, El Salvador, Grenada, Guatemala, Haiti, Hong Kong, Iceland, Israel, Jamaica, Nhật Bản, Kuwait, Liberia, Liechtenstein, Ma Cao, Malaysia, Mexico, Morocco, New Zealand, Nicaragua, Na Uy, Panama, Peru, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenadines, Singapore, Serbia, Suriname, Thụy Sĩ, Đài Loan, Thái Lan, Trinidad và Tobago, Thổ Nhĩ Kỳ, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Hoa Kỳ, Uruguay, Venezuela

Miễn visa 180 ngày

Canada

Các trường hợp đặc biệt được miễn visa Hàn Quốc của công dân nước ngoài

Người mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ của các nước Algeria, Angola, Armenia, Azerbaijan, Bangladesh, Belarus, Belize, Benin, Bolivia, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Iran, Kyrgyzstan, Lào, Liban, Moldova, Mông Cổ, Myanmar, Pakistan, Philippines, Tajikistan, Turkmenistan, Uzbekistan.

Người mang chiếu ngoại giao và công vụ của các nước sau có thể có visa dài hơn so với hộ chiếu phổ thông: Áo (180 ngày), Argentina (90 ngày), Ai Cập (90 ngày), Kazakhstan (90 ngày), Paraguay (90 ngày), Nga (90 ngày), Síp (90 ngày).

danh-sach-cac-nuoc-duoc-mien-visa-han-quoc
Làm hộ chiếu nhanh đi Hàn Quốc

Khách du lịch quá cảnh không cần visa ở Hàn Quốc trong thời gian cho phép không vượt quá 24 giờ (với sân bay Incheon). Riêng công dân Sudan, Syria yêu cầu phải có visa quá cảnh Hàn Quốc.

Xem thêm: CÁC LOẠI VISA HÀN QUỐC

Tất cả những người sở hữu hộ chiếu phổ thông có thể ở lại 30 ngày không cần visa ở tỉnh Jeju, trừ Afghanistan, Cuba, Ghana, Iran, Iraq, Kosovo, Macedonia, Nigeria, Palestine, Sudan, Syria.

Thẻ đi lại doanh nhân APEC: Người mang hộ chiếu cấp bởi các nước Úc, Brunei, Chile, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Nga, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam mà sở hữu thẻ đi lại doanh nhân APEC (ABTC) có mã “KOR” được miễn visa đi Hàn Quốc công tác lên đến 90 ngày.

Việt Nam có được miễn visa Hàn Quốc không

Theo quy định mới, Chính phủ Hàn Quốc ra quyết định miễn thị thực vào Hàn Quốc cho tất cả công dân các nước Đông Nam Á trong trường hợp đến du lịch tại đảo Jeju với thời gian lưu trú là 5 ngày. Như vậy, nếu muốn đến du lịch tại Seoul, Busan, hay các thành phố lớn của Hàn Quốc bắt buộc phải có visa nhập cảnh vào nước này. Chốt lại, Việt Nam không được miễn visa khi đến Hàn Quốc.

Nếu bạn đang không biết làm visa Hàn Quốc như thế nào, và không biết tìm dịch vụ xin visa Hàn Quốc nào uy tín nhiều kinh nghiệm để thay mặt bạn giải quyết những vấn đề ấy, hãy tìm đến Visa 5s. Chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực visa chắc chắn sẽ mang lại cho bạn dịch vụ tốt nhất, và quan trọng hơn là có được tấm visa như mong ước. Mọi chi tiết xin liên hệ 0911.909.686 – 0967.686.101 – (028).668.15234.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.