Thông tin về Visa Hàn Quốc đầy đủ nhất 2023

Hàn Quốc là một đất nước phát triển xinh đẹp ở Bắc Á. Hiện nay, số lượng người Việt Nam có thể xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc đang tăng lên từng ngày. Vì vậy các thông tin về Visa Hàn Quốc luôn là thông tin mọi người tìm kiếm

khá nhiều. Trong bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ mang đến các thông tin đầy đủ nhất cho mọi người về Visa Hàn Quốc 2023, hãy cùng tham khảo qua nhé. 

visa1.jpg
Thông tin về Visa Hàn Quốc đầy đủ nhất 2023

Visa Hàn Quốc là gì?

Theo đó, visa Hàn Quốc là một loại giấy tờ quan trọng để nhập cảnh hợp pháp vào lãnh thổ Hàn Quốc. Bạn phải xin visa Hàn Quốc phù hợp với mục đích chuyến đi của mình.

Mỗi loại Visa sẽ quy định số lần bạn có thể nhập cảnh hoặc lưu trú tại Hàn Quốc. Vì vậy, trước khi đi du lịch Hàn Quốc, bạn nên kiểm tra loại visa nào phù hợp với nhu cầu của mình.

Các loại visa Hàn Quốc

Các loại visa Hàn Quốc phổ biến

Hàn Quốc là điểm đến du lịch nổi tiếng của người Việt Nam. Người Việt Nam thường sang nước này chủ yếu với mục đích du lịch, học tập hoặc lao động phổ thông. Vì vậy, các loại visa nhập cảnh Hàn Quốc phổ biến nhất là visa du lịch, visa du học, visa công tác thời vụ.

Visa Hàn Quốc du lịch

Trong các loại visa Hàn Quốc thì Visa ngắn hạn phổ biến nhất là Visa du lịch C3, được cấp cho những người đến Hàn Quốc để du lịch, thăm người thân, chữa bệnh hoặc cho các mục đích ngắn hạn như những người sẽ đi qua lãnh thổ Hàn Quốc. Vì loại visa này dành cho thời gian lưu trú ngắn hạn nên đây là loại visa nhanh chóng và phổ biến nhất được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. 

Tuy nhiên, vì đây là loại visa ngắn hạn lên đến 90 ngày nên phải đặc biệt lưu ý về thời gian và lịch trình để tránh gặp rắc rối với cơ quan chức năng Hàn Quốc, không cần phỏng vấn khi đi du lịch Hàn Quốc bằng visa C3, bạn nhé. Có thể dễ dàng nhận được loại thị thực này chỉ bằng cách nộp đúng và đủ các giấy tờ. Nếu bạn có cơ hội phỏng vấn, chỉ là kiểm tra lại thông tin trên hồ sơ của bạn thôi.

visa2.jpg
Các loại visa Hàn Quốc

Loại visa du lịch ngắn hạn này được phân loại theo mục đích lưu trú như sau:

 • Visa C 3 – 1: Visa thăm người thân
 • Visa C 3 – 2: Visa du lịch cho đoàn
 • Visa C3-3: Visa khám chữa bệnh
 • Visa C3-4: Visa kinh doanh thông thường
 • Visa C 3 – 5: Visa cho khách công tác theo hợp đồng
 • Visa C 3 – 6: Visa cho khách hàng được bảo lãnh
 • Visa C 3-9: Visa du lịch thông thường
 • Visa C 3-10: Visa quá cảnh trực tiếp

Visa Hàn Quốc du học

Visa du học Hàn Quốc được chia làm 2 loại như sau:

 • Visa D2

Đây là loại visa được cấp cho sinh viên du học Hàn Quốc theo hệ thống giáo dục chính quy như cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ hoặc các chương trình học tập và nghiên cứu của các trường cao đẳng, đại học và học viện chính quy của chính phủ Hàn Quốc. Loại visa này cho phép bạn bảo lãnh người thân sang thăm Hàn Quốc khi đang học tại trường.

 • Visa D4

Visa D4 dành cho sinh viên quốc tế theo học các khóa học trung cấp, đào tạo nghề hoặc chương trình giáo dục tiếng Hàn tại các trường đại học ở Hàn Quốc. Bạn có thể đã nghe nói về Visa D4-1 và Visa D4-6. D4-1 là visa học tiếng thông thường, và D4-6 là visa du học Hàn Quốc chuyên nghiệp, chỉ được cấp cho sinh viên quốc tế nhập học để theo học một ngành nghề cụ thể (làm đẹp, trang điểm, nấu ăn,…).

Xin visa Hàn Quốc ở đâu ?

Kể từ ngày 02/05/2019, Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa Hàn Quốc, cơ quan đại diện của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận hồ sơ xin Visa nhập cảnh vào Hàn Quốc chính thức hoạt động theo lịch trình như sau:

– Địa chỉ: SAIGON CO.OP BUILDING (253 Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh)

– Thời gian làm việc: Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ sáu: 08:30 – 17:30

Nghỉ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ cuối năm, lễ tết.

– Địa chỉ website: www.visaforkorea-hc.com

* Visa Center: 028-7101-1212

visa3.jpg
Trung tâm KVAC

>> Tham khảo: DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC tại Visa5s 

Thủ tục xin cấp visa Hàn Quốc

visa4.jpg
Thủ tục xin visa Hàn Quóc

Xin visa Hàn Quốc dạng nhập cảnh một lần

Mẫu đơn xin visa hàn quốc

Đây là một tài liệu rất quan trọng trong bộ hồ sơ của đương đơn. Mẫu đơn xin visa Hàn Quốc phải bao gồm thông tin cá nhân, thông tin liên lạc, tình trạng hôn nhân và gia đình, học vấn, công việc, lý do nhập cảnh, thông tin về người bảo lãnh du lịch (nếu có), nguồn chi phí đi lại mà mình có. Với mẫu đơn này, bạn có thể tải mẫu từ Cổng thông tin thị thực Hàn Quốc hoặc lấy tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Hàn Quốc tại Việt Nam.

Giấy tờ chứng minh nhân thân

– Hộ chiếu còn hạn 6 tháng và còn trang để dán visa

– Ảnh 3.5×4.5cm, phông nền trắng, chụp 2 ảnh trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp đơn

– Bản sao công chứng cả hai mặt của CMND/thẻ công dân. 

– Bản sao công chứng các trang sổ hộ khẩu. 

– Giấy đăng ký kết hôn 

– Giấy khai sinh của trẻ (Nếu bạn đi cùng trẻ nhỏ, chưa có giấy tờ tùy thân. 

* Giấy tờ tùy thân phải được sao trên một mặt của tờ A4 và không được cắt xén. Một số giấy tờ không phải là bản song ngữ hoặc tiếng Anh và phải được công chứng đầy đủ.

Giấy tờ chứng minh công việc

– Đối với người lao động: Hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng/quyết định bổ nhiệm: Bảng lương trong 3 tháng qua: Đơn xin phép đi du lịch Hàn Quốc đã được công ty chấp thuận.

– Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh: Giấy xác nhận nộp thuế của công ty và số dư tài khoản của công ty trong 3 tháng trở lại đây.

– Đối với học sinh/sinh viên: bản sao có công chứng thẻ học sinh/sinh viên hoặc bảng điểm có xác nhận của hiệu trưởng. Trường chấp thuận đơn xin nghỉ phép đi Hàn Quốc.

– Đối với người nghỉ hưu: Sổ lương hưu công chứng tại địa phương.

Giấy tờ chứng minh tài chính 

– Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm của bạn (bản gốc).

– Sổ tiết kiệm có xác nhận của ngân hàng với số tiền tối thiểu là 120 triệu đồng

– Sổ đỏ nhà đất, giấy đăng ký xe, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu thay cho người đứng tên (nếu có)

* Lưu ý: Đối với sổ tiết kiệm, sổ đã có thời hạn khoảng 3 tháng cần phải gửi ít nhất 1 tháng; sổ có thời hạn 1 năm phải gửi ít nhất 3 tháng trước khi nộp hồ sơ. 

Giấy tờ xác nhận lịch trình

– Xác nhận vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc.

– Xác nhận đã đặt phòng khách sạn ở Hàn Quốc.

– Lên một lịch trình cụ thể trong chuyến đi của bạn đến Hàn Quốc. Lịch trình bao gồm thời gian đi và về cũng như các hoạt động vui chơi tại xứ sở kim chi trong chuyến đi của bạn.

>> Tham khảo thêm: HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC TỰ TÚC CHI TIẾT NHẤT

Xin visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần 

– Trong quá trình xin visa nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần, bạn sẽ phải nộp đầy đủ các giấy tờ trên. Ngoài ra, xin lưu ý rằng chỉ những đương đơn có sổ hộ khẩu tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. Hồ Chí Minh mới có thể xin loại visa này. Nếu bạn không đáp ứng các điều kiện trên, loại visa này sẽ chỉ được cấp nếu bạn cung cấp được giấy tờ chứng minh việc đi lại thường xuyên giữa Việt Nam và Hàn Quốc (khoảng 4 lần trong vòng 2 năm). Thông tin này có thể được xác minh bằng cách xuất trình hộ chiếu gốc của bạn. Đương đơn cũng có thể xuất trình hộ chiếu cũ có đóng dấu nhập cảnh Hàn Quốc trước đó.

– Khi bạn đã chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ của mình, bạn phải đặt lịch hẹn trực tuyến trước tại trang web của KVAC Visa Center: 

– https://www.visaforkorea-hc.com/ Cơ sở 1 hoặc https://sgn.visaforkorea-hc.com/ 

– Đăng ký Cơ sở mới 2 (Khu vực phía Nam) hoặc https://www.visaforkorea-vt.com/(Khu vực phía Bắc). 

– Để đặt lịch hẹn, đương đơn phải đến xuất trình hồ sơ trực tiếp tại một trong các trung tâm visa KVAC Hàn Quốc đã đặt trước tại Việt Nam. Hiện nay, khi xin visa Hàn Quốc du lịch, công tác, thăm người thân, du học, kết hôn,… bạn có thể nộp hồ sơ tại ba địa chỉ trung tâm visa KVAC tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. 

– Các ứng viên có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra phía bắc nộp hồ sơ tại trung tâm visa tại Hà Nội. Thí sinh có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào phía Nam nộp hồ sơ tại Trung tâm KVAC TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, mỗi trụ sở này chỉ chấp nhận một số loại visa nhất định. Cụ thể:

 • Visa du lịch và công tác, bao gồm Visa nhập cảnh một lần và nhiều lần, được nộp đơn tại Trung tâm Thị thực KVAC tại Thành phố Hồ Chí Minh (Cơ sở 1) hoặc KVAC tại Hà Nội.
 • KVAC trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh (Cơ sở 1): Lầu 16, Tòa nhà Vietcombank, 5 Mê Linh Square, Quận 1
 • KVAC tại Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Đối với visa thăm thân, visa kết hôn, visa du học Hàn Quốc bạn sẽ nộp tại Trung tâm Thị thực KVAC (Cơ sở 2) tại Thành phố Hồ Chí Minh địa chỉ 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP.Hồ Chí Minh
view5.jpg
Xin visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần

Thời gian xin visa Hàn Quốc bao lâu?

– Nếu không có vấn đề gì, thông thường xin visa Hàn Quốc chỉ mất khoảng 8 ngày. Nếu thiếu bất kỳ giấy tờ nào vì bất kỳ lý do gì, có thể mất 1-2 ngày để hoàn thành các giấy tờ còn thiếu và hoàn tất thủ tục xin Visa. 

– Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại Visa bạn xin, một số loại Visa mất nhiều thời gian hơn. Thời gian xử lý các loại visa ngắn hạn như visa du lịch, visa công tác và visa thăm thân khoảng 8-10 ngày làm việc. Thị thực dài hạn như thị thực thường trú, thị thực du học và thị thực xuất khẩu lao động thường được xử lý trong khoảng 25-30 ngày làm việc. Nếu có nhiều hồ sơ xin visa Hàn Quốc thì có thể lâu hơn.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc cần gì?

Hồ sơ xin visa du lịch hàn quốc

 • 02 Ảnh 3,5cm x 4,5cm (phông nền trắng, nhìn thẳng, không nhìn nghiêng, không đội mũ, ưu tiên mặc áo sơ mi có cổ).
 • Hộ chiếu gốc, phải còn hạn ít nhất 06 tháng và có trang đóng dấu Visa (Visa Hàn Quốc dán trên hộ chiếu).
 • 01 tờ khai xin visa Hàn Quốc
 • Chứng minh nhân dân/ CCCD (bản sao công chứng)
 • Bảng lương trong 3 tháng gần đây nhất
 • Tài khoản tiết kiệm tối thiểu $5.000
 • Hợp đồng lao động có dấu của công ty
 • Giấy (đơn) xác nhận con dấu công ty.

Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

 • Cần có ảnh 3,5 x 4,5 và đóng dấu của Trung tâm Thị thực KVAC cho tờ khai. Đơn tiếng Anh/Hàn
 • Thư nhập học gốc do hiệu trưởng theo học cấp: trong vòng 3 tháng
 • Giấy phép kinh doanh hoặc giấy phép thành lập trường học từ nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của bạn: bản sao
 • Giấy chứng nhận y tế của Bệnh viện Lao phổi Trung ương: Trong vòng 3 tháng
 •  Bằng cấp bậc học cao nhất tiếng Anh hoặc tiếng Hàn được công chứng: Trong vòng 3 tháng
 • Sổ ngân hàng gốc kèm theo bản sao và xác nhận số dư tài khoản gốc: Visa du học D4: $10.000 gửi trước 6 tháng. Visa du học D2: $ 20.000 gửi trước 3 tháng. 

Lưu ý:

– Nếu học bổng dưới 100%, thì cần phải có bằng chứng học bổng và bằng chứng tài trợ cho từng loại visa nêu trên. Sinh viên nhận học bổng 100% là bắt buộc phải có giấy chứng nhận học bổng. 

– Nếu bạn là sinh viên trao đổi, bạn phải nộp các tài liệu sau: Thư giới thiệu của hai trường. Xác nhận sinh viên của trường tại Việt Nam. Các tài liệu liên quan đến thỏa thuận trao đổi học thuật giữa các trường đại học (MOU) trong vòng 30 ngày

 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình: sổ hộ khẩu và giấy khai sinh – dịch thuật, công chứng trong vòng 3 tháng
 • Giấy chứng nhận thu nhập của người bảo lãnh: dịch thuật, chứng minh trong vòng 3 tháng
 • Lời cam kết của người bảo lãnh: dịch thuật, công chứng không quá 3 tháng.

Hướng dẫn làm visa Hàn Quốc

Đăng ký trực tuyến để đặt chỗ

Trước khi nộp hồ sơ cho KVAC, bạn phải đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ trên trang web của KVAC.

Bước 1: Vào trang đăng ký đặt chỗ (tùy theo hộ khẩu) và truy cập trang đăng ký tại Hà Nội: https://www.visaforkorea-vt.com/visacenter/booking/insert hoặc trang đăng ký tại TP.HCM: https://www.visaforkorea-hc.com/visacenter/booking/insert

Bước 2: Đặt ngày hẹn của bạn

Vui lòng chọn ngày bạn muốn gửi đơn đăng ký của mình. Các ngày có thể chọn có màu đỏ, các ngày màu xám đã được đặt hết

Bước 3: Sau khi đặt ngày và giờ, hãy đặt thời gian đặt trước

Chọn một khoảng thời gian trống trong mục thiết lập lịch hẹn

Sau khi chọn khung thời gian chính, hãy chọn lại khung thời gian phụ. Khung thời gian kéo dài 15 phút theo khung giờ chính đã chọn.

Bước 4: Nhập thông tin cơ bản

Bước 5: Đồng ý sử dụng dịch vụ và bấm Đăng ký

Xem thêm: CÁCH TRA CỨU KẾT QUẢ PHỎNG VẤN VISA HÀN QUỐC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa KVAC để nộp hồ sơ

Bước 1: Trước khi gửi đơn đến hai địa chỉ được chỉ định trong mục 2, bạn nên kiểm tra kỹ thứ tự các tài liệu của mình và đảm bảo rằng danh sách đã đủ. Vui lòng lưu ý những điều sau trong quá trình đăng ký:

 • Ăn mặc giản dị và rời đi vào sáng sớm, đến nơi vào khoảng 8:30 sáng.
 • Vui lòng xuất trình chứng minh thư hoặc bằng lái xe tại quầy lễ tân ở tầng một.
 • Nhận thẻ ra vào của bạn tại quầy, lên tầng trên và lấy số của bạn.
 • Vui lòng lấy vé số và đợi trong phòng chờ.
 • Khi đến lượt, hãy di chuyển đến khu vực lễ tân
 • Nộp phí tại địa điểm thanh toán (nhận hóa đơn và đóng dấu)
 • Nhận giấy hẹn và chờ kết quả

Kinh nghiệm tự xin visa du lịch Hàn Quốc

– Tất cả các tài liệu được làm trên khổ giấy A4 và sắp xếp theo thứ tự

– Tất cả các tài liệu phải được đặt trong một phong bì để chúng không bị thất lạc trong quá trình di chuyển.

– Bạn phải đặt trước cuộc hẹn xin visa Hàn Quốc và đến trước giờ hẹn khoảng 15-30 phút.

– Nếu không đặt trước, vui lòng đến sớm, bấm số và chờ đến lượt.

Mẫu đơn xin visa Hàn Quốc

 

visa6.jpg
Mẫu đơn xin visa Hàn Quốc

>> Xem thêm thông tin: BẢNG GIÁ DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC – VISA5S

Trên đây là các thông tin cần thiết và khá đầy đủ mà Visa5s.com.vn đã tổng hợp để gửi cho các bạn. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp các bạn đỡ hoang mang và chuẩn bị được đầy đủ giấy tờ để xin thành công Visa Hàn Quốc nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *