Hướng dẫn tự đăng ký Visa Multiple đi Hàn Quốc

Hướng dẫn tự đăng ký Visa Multiple đi Hàn Quốc – nhu cầu sang xứ kim chi của người Việt Nam càng ngày càng lớn, thế nhưng xin visa như thế nào, tự xin hay nhờ dịch vụ, loại visa nào phù hợp cho chuyến đi thì rất nhiều người lại đang băn khoăn không biết phải làm thế nào, thì ngay trong bài viết này visa5s sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn từng loại visa phù hợp, và ở đây là visa multiple.

Visa multiple là gì

Là visa cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần trong thời hạn của visa. Nó gồm 2 loại nhập cảnh nhiều lần là 5 năm cho phép lưu trú liên tục tối đa 30 ngày và 10 năm thì cho phép lưu trú liên tục tối đa 90 ngày. Visa multiple thường được dùng để nhập cảnh Hàn Quốc với 3 mục đích : công tác, thương mại, du lịch.

Lưu ý : visa multiple không dùng để đi Hàn Quốc làm việc, và visa multiple 5 năm dù cho phép nhập cảnh không giới hạn và lưu trú liên tục 30 ngày nhưng nếu sang đó không đúng mục đích hoặc nhập cảnh liên tục nhiều lần thì sẽ gặp rắc rối dẫn tới cấm nhập cảnh. Đối tượng nào được sử dụng visa multiple – Visa multiple 5 năm dành cho những người đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc từ 04 lần trở lên, trong vòng 2 năm liên tục. Từ 03/12/2018, người có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. HCM từ 1 năm trở lên không cần điều kiện trên vẫn xin được visa multiple 5 năm, kể cả chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc. – Visa multiple 10 năm dành cho những người có ngành nghề chuyên môn như bác sĩ, luật sư; hoặc giáo sư đại học; hoặc giám đốc doanh nghiệp tư nhân có vốn đầu tư từ 100 tỉ VND trở lên; hoặc cử nhân đại học ở Hàn Quốc hoặc tốt nghiệp thạc sĩ ở nước ngoài (bao gồm tốt nghiệp thạc sĩ ở Hàn Quốc).

Xem thêm : mẫu tờ khai làm visa single đi Hàn Quốc

Điều kiện để xin visa multiple

 • Từng nhập cảnh vào Hàn Quốc.
 • Cán bộ nhân viên nhà nước hoặc doanh nghiệp quốc doanh hoặc nhân viên các hãng hàng không, hãng tàu có điểm đến là Hàn Quốc.
 • Người có thu nhập trên 8000USD/năm.
 • Được cơ quan nhà nước Hàn Quốc mời sang để giao dịch hợp tác phát triển hoặc tham dự hội thảo quốc tế.
 • Là nhà báo, phóng viên của 1 cơ quan ngôn luận hợp pháp.
 • Là đại diện của công ty giao dịch cổ phiếu.
 • Là người thuộc diện chuyên môn cao như giáo sư tiến sĩ luật sư…. hoặc người nổi tiếng như nghệ sĩ, vận động viên, họa sĩ….
 • Từng học và tốt nghiệp tại trường bên Hàn Quốc.
 • Có vợ/chồng hoặc cha mẹ con cái (dưới độ tuổi vị thành niên) đang sở hữu tấm thị thực (C-3) còn hạn.
 • Người trên 55 tuổi là cán bộ hưu trí có lương hưu.

Hồ sơ xin visa multiple đi Hàn Quốc bao gồm những gì

 • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc
 • 2 ảnh 3×4 chụp cỡ 3 tháng đổ lại
 • Hộ chiếu bản gốc
 • Sổ hộ khẩu được dịch toàn bộ, chứng minh nhân dân (căn cước) photo khổ A4 không cắn xén, giấy đăng ký kết hôn (ly hôn)
 • Giấy tờ chứng minh tài chính : sổ tiết kiệm tối thiểu 5000 USD, sao kê số dư ngân hàng, sổ đổ, giấy sở hữu đất đai, giấy mua bán xe ô tô
 • Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại : đơn nghỉ phép hoặc đơn xác nhân công tác, sao kê 3 tháng lương gần nhất, giấy phép kinh doanh hoặc báo cáo thuế mới nhất đối với người làm chủ doanh nghiệp
 • Giấy tờ liên quan đến chuyến đi : lịch trình đi lại, giấy tờ xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và phòng khách sạn, thông tin địa chỉ người bảo lãnh lưu trú nếu ở nhà người thân, bảo hiểm du lịch.

Hướng dẫn tự đăng ký visa

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên, bạn vào website của KVAC (trung tâm cấp thị thực visa Hàn Quốc) để đăng ký online lịch hẹn nộp hồ sơ. Theo như kinh nghiệm của visa5s thì bạn nên đăng ký ngay sau khi chuẩn bị xong hết toàn bộ hồ sơ xin visa để tiết kiệm thời gian. Khi tới ngày hẹn, bạn đến nộp hồ sơ tại trung tâm Tp.HCM và Hà Nội theo các địa chỉ và loại visa như sau:

Tp.HCM : 253 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3 nếu nộp hồ sơ visa thăm thân nhân kết hôn hoặc du học; tầng 16, toà nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1 nếu nộp visa du lịch tự túc, visa 5 năm hộ khẩu thành phố lớn, visa thương mại và các loại visa khác.

Hà Nội : tầng 28, tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình nếu nộp hồ sơ visa thăm thân nhân kết hôn hoặc du học; tầng 12, tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy nếu nộp visa du lịch tự túc, visa 5 năm hộ khẩu thành phố lớn, visa thương mại và các loại visa khác.

Sau khi nộp xong bạn đóng phí và nhận giấy hẹn lấy kết quả, đến ngày thì chỉ việc cầm giấy lên lấy visa. Thời gian tầm 8-10 ngày, nhưng khi cao điểm thì 2-3 tuần hoặc đến 1 tháng.

 

Phí hồ sơ xin visa multiple bao nhiêu tiền

Thông thường là 80USD cộng thêm lệ phí 390.000VND/bộ hồ sơ.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức mà bạn nên biết để tự chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để nộp xin visa đi Hàn Quốc loại multiple. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc không thể tự mình làm được hãy đến với chúng tôi để chúng tôi có thể giúp bạn hoàn thành ước muốn một cách nhanh nhất. Gọi ngay 0911909686 để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *