Cách tra cứu kết quả phỏng vấn visa hàn quốc đơn giản tại nhà

Kết quả phỏng vấn Visa Hàn Quốc hoàn toàn có thể tự tra tại nhà đơn giản và chính xác mà không cần chờ đợi thông báo chính thức từ Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Hiện nay, nhu cầu làm Visa đi Hàn Quốc đang được rất nhiều người quan tâm. Bạn hoàn toàn có thể tự làm nếu nắm rõ quy trình và khả năng đậu Visa. Hoặc nếu không tự tin có thể liên hệ với Dịch vụ làm Visa Hàn Quốc bao đậu tại Visa5s. Và khi đã hoàn thành tất cả các thủ tục, bước cuối cùng luôn khiến chúng ta hồi hộp và lo lắng nhất chính là kết quả phỏng vấn Visa Hàn Quốc như thế nào? Sau đây, Visa5s hướng dẫn bạn cách tự kiểm tra kết quả tại nhà đơn giản chính xác tuyệt đối.

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Lãnh sự quán Hàn Quốc:

Bạn hãy truy cập vào địa chỉ: https://www.visa.go.kr/

Trang web được đặt mặc định là tiếng Hàn nên bạn có thể bấm vào phần English góc phải màn hình để chọn tiếng Anh để tiện tra cứu hơn.

Bạn có thể kiểm tra kết quả trên điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối internet nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy tính có trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc để tìm kiếm dễ dàng hơn.

Đổi ngôn ngữ English
Đổi ngôn ngữ English

Bước  2: Truy cập vào trang điền thông tin tra cứu kết quả:

Ở Menu bên trái -> Check Application Status -> Check Application Status & Print

Lúc này, để kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc, bạn chọn Check Application Status trên màn hình trang web, sau đó chọn Check Application Status and Print.

Trong bước tiếp theo, bạn sẽ thấy một giao diện nơi bạn có thể nhập thông tin cá nhân của mình.

Nếu thấy khó khăn ở bước này, bạn có thể truy cập nhanh tại liên kết: https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301

Bước 3: Điền thông tin cần tra cứu kết quả

điền thông tin tra cứu kết quả phỏng vấn visa hàn quốc
cách điền thông tin tra cứu kết quả phỏng vấn Visa Hàn Quốc

➤1.Type Of applications Visa Application Center: Ở đây bạn để mặc định là “Diplomatic Office”

➤2.Select: Bạn để mặc định đang chọn “Passport No.”

➤3. Điền số Passport của bạn vào trong ô số 3 nhé

➤4. Name in English: Ghi tên tiếng việt không dấu của bạn như trên Passport.

➤5. Date of Birth: Ngày tháng năm sinh. Bạn nhập theo định dạng Năm-tháng-ngày. Ví dụ bạn sinh ngày 01 tháng 02 năm 1990 thì bạn điền là: 1990-02-01

Sau đó bạn nhấp vào nút “Search

Bước 4: Xem và kiểm tra kết quả

Trang kết quả tìm kiếm Visa Hàn Quốc

✓ No search data has been found: Khi nhận kết quả này là có 2 lý do. Bạn cần kiểm tra lại xem thông tin bạn điền đã chính xác chưa. Nếu toàn bộ đã chính xác rồi thì là dữ liệu của bạn chưa được cập nhật lên Website. Hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé.

✓ Application Received: Thông báo này có nghĩa là thông tin của bạn đã được tiếp nhận và cần chờ đợi thêm.

✓ Under review: Giai đoạn này hồ sơ của bạn đang được xét duyệt.

✓ Approved: Hãy chuẩn bị tinh thần và sức khỏe tốt nhất, sau đó xách balo lên và đi thôi, chúc mừng bạn đã đậu.

✓ Denied/Reject: Bạn đã thi trượt. Nhưng đừng lo, nếu bạn chọn Visa5s là đơn vị làm dịch vụ visa Hàn Quốc thì sẽ không bao giờ thấy thông báo này đâu.

✓ Returned: Hồ sơ của bạn đã bị trả lại.

✓ Passport Returned: Đã đậu và đã hoàn trả hộ chiếu.

Câu hỏi thường gặp khi chờ đợi kết quả phỏng vấn Visa Hàn Quốc

Làm gì khi nhận kết quả Application Received hoặc Under review?

Trước khi bạn nhận được kết quả, các phản hồi “Application Status” vẫn đang trong tình trạng Application Received hoặc Under review là hoàn toàn bình thường, bạn không cần phải lo lắng. Mỗi ngày có rất nhiều hồ sơ được tiếp nhận tại Lãnh Sự Quán, do đó họ cần thời gian để xem xét kỹ lưỡng trước khi cấp Visa cho bạn. Hãy kiên nhẫn nhé.

Thi trượt Visa Hàn Quốc thì sẽ như thế nào?

Trước đây, Lãnh sự quán sẽ đóng dấu từ chối lên Passport của bạn. Nhưng hiện nay họ chỉ dán một mảnh giấy nhỏ lên Passport và có ghi thời gian tiếp theo bạn được thi lại. Để tránh bị trường hợp này, hãy liên hệ với Visa5s để được tư vấn kỹ lưỡng nhé.

Trên đây là Cách tra cứu kết quả phỏng vấn visa hàn quốc chính xác có thể tự làm tại nhà. Mong rằng kiến thức này có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn có được tấm Visa đi Hàn Quốc nhanh chóng thuận lợi nhé.

Bạn cần tư vấn thêm thông tin? Đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi nhé:

Những điều lưu ý khi kiểm tra visa du học Hàn Quốc tại nhà

– Visa thường được xử lý 2-3 ngày sau khi nộp đơn. Nói chung, nếu bạn nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc chỉ 3 ngày sau khi nộp hồ sơ, visa sẽ ở trạng thái chờ xét duyệt. Để có kết quả chính xác, bạn nên xác nhận visa du học Hàn Quốc ngay trước ngày hẹn xin visa. 

– Viết họ và tên của bạn bằng chữ in hoa không dấu hoặc có dấu. Trước lịch hẹn lấy visa một ngày là lúc trang chủ của trang web hiện ra kết quả chính xác.

– Sử dụng điện thoại thông minh giúp kiểm tra kết quả dễ dàng hơn so với trình duyệt web. 

– Nếu không phải bổ sung thêm giấy tờ, thời gian trả kết quả là 8 ngày. Đôi khi, đơn đăng ký của bạn được nhận mà trên web vẫn còn trạng thái ‘Đã nhận’ hoặc ‘Đang xem xét’, nhưng đừng lo, hệ thống có thể cập nhật với một chút chậm trễ. 

– Trong giai đoạn xem xét đơn đăng ký của mình, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng để nhân viên có thể gọi cho bạn để hỏi bạn một số câu hỏi . Do đó, để đẩy nhanh quá trình xin visa, bạn cần phải trung thực và giao tiếp thoải mái. 

– Nếu đơn đăng ký của bạn bị từ chối, bạn sẽ nhận được một mẩu giấy nhỏ trong thư với chỉ dẫn về thời gian nộp đơn lại. Thường là 6 tháng sau đối với Hà Nội và 3 tháng sau đối với TP. Hồ Chí Minh. Nếu bạn muốn xin lại ngay lập tức, bạn nên chuyển mục đích xin visa sang công tác hoặc thăm thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *