Mẫu tờ khai làm Visa Single đi Hàn Quốc

 

Mẫu tờ khai làm Visa Single đi Hàn Quốc bao gồm những nội dung gì ? Tất cả sẽ được visa5s giải thích cặn kẽ sau đây nhằm giúp những ai đang có nhu cầu đi Hàn Quốc có thêm kiến thức để chuẩn bị hồ sơ cho tốt, tranh những thiếu sót không đang có.

Visa Single đi Hàn Quốc là gì

Nhiều người chắc hẳn sẽ rất lạ lẫm khi nghe đến visa single. Vậy nó là gì ? Nó là loại visa đi Hàn Quốc 1 lần, dùng để cấp cho người đến Hàn Quốc để du lịch, công tác hoặc thăm người thân ngắn hạn. Visa single Hàn Quốc thường có thời hạn 30 ngày cho phép người sở hữu nhập cảnh vào Hàn Quốc 1 lần duy nhất và lưu trú tối đa không quá 15 ngày. Hết 15 ngày là bị buộc phải trở về Việt Nam dù cho visa còn thời hạn. Nếu muốn đi Hàn Quốc lần tiếp theo thì phải chuẩn bị hồ sơ và xin visa như bình thường. Và những người đi Hàn Quốc lần đầu tiên thì sẽ được cấp visa single.

 

Xin visa single đi Hàn Quốc cần điều kiện gì

Visa single thuộc loại dễ xin nhất, vì chính quyền Hàn Quốc không cần điều kiện gì hay ưu tiên gì hết, bất kỳ người Việt Nam nào đáp ứng đủ giấy tờ hồ sơ xin visa của Đại sứ quán/Lãnh sứ quán yêu cầu thì đều xin được visa single đi Hàn Quốc.

Những khúc mắc khi chuẩn bị xin visa single đi Hàn Quốc

 • Có thể thiếu sót trong bước chuẩn bị hồ sơ
 • Không biết phải làm cái gì đầu tiên cái gì tiếp theo
 • Khó khăn khi chứng minh tài chính

Thủ tục xin visa single

Chỉ cần bạn làm đúng thủ tục và các bước mà visa5s hướng dẫn sau đây thì tờ visa single chắc chắn sẽ nằm trong tay bạn nhanh chóng thôi. Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị thật đầy đủ hồ sơ gồm có :

 • Tờ khai xin visa đi Hàn Quốc
 • Hộ chiếu còn thời hạn và còn trống để dán visa
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (bản sao)
 • 2 tấm hình 4×6 chụp không quá 6 tháng
 • Sổ hộ khẩu, lý lịch, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy khai sinh
 • Hợp đồng lao động còn thời hạn, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất và giấy xin nghỉ phép đi Hàn Quốc đối với người lao động. Đối với chủ công ty thì cần giấy đăng ký kinh doanh của công ty và báo cáo thanh toán thuế.
 • Các giấy tờ về lịch trình di chuyển, giấy mời công tác, thăm thân nhân…
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính (phần này quan trọng nhất): sao kê sổ tiết kiệm gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng với số dư tối thiểu 5.000 USD, còn nếu không có sổ tiết kiệm thì thay bằng giấy tờ nhà đất xe cộ…

Khi đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ rồi thì bạn có thể đặt hẹn nộp hồ sơ online trên website Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Đến ngày hẹn nộp hồ sơ thì đến đó để nộp hồ sơ và làm theo hướng dẫn của những người chuyên trách tại đây. Cuối cùng nhận lịch hẹn trả kết quả tầm 7-8 ngày.

Mẫu tờ khai làm visa Single đi Hàn Quốc

Bạn vào bài viết Hướng dẫn điền tờ khai xin visa đi Hàn Quốc để tải mẫu tờ khai và được hướng dẫn cách điền tờ khai chính xác.

 

Lưu ý

 • Mọi giấy tờ cần thiết đều dùng khổ A4
 • Mỗi visa single đi Hàn Quốc chỉ có hiệu lực trong vòng 3 tháng.
 • Bạn chuẩn bị 50 USD để đóng phí xin visa ngay lúc nộp hồ sơ
 • Tùy theo mục đích chuyến đi, một số giấy tờ cần được dịch thuật theo quy định và photo địa công chứng không quá 3 tháng.

Nộp hồ sơ ở đâu

Trung tâm đăng ký thị thực Hàn Quốc (KVAC) là nơi nộp hồ sơ và đây chính là nơi được Tổng lãnh sự Hàn Quốc ủy quyền tiếp nhận hồ sơ thị thực để nhập cảnh vào nước của họ. Có 2 chi nhánh bao gồm :

Tại Tp.HCM : tầng 16 Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, P. Bến Nghé, Q. 1. SĐT (84) 028-7101-1212.

Tại Hà Nội : tầng 1 Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy. SĐT (84) 024-7100-1212.

Địa chỉ xin visa single đi Hàn Quốc uy tín tại TpHCM

Tại TpHCM, bạn có thể đến với visa5s để chúng tôi được phục vụ bạn, giúp bạn hoàn thành giấc mơ Hàn Quốc với thời gian nhanh nhất và chi phí rẻ nhất. Chúng tôi là đơn vị uy tín nhiều năm trong dịch vụ xin visa Hàn Quốc cũng như lĩnh vực xin visa các nước trên thế giới chuyên nghiệp, đúng thủ tục, nhanh gọn. Liên hệ hotline 0911909686 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *