Xin visa đi Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Như việc di chuyển đến những quốc gia ngoài lãnh thổ Việt Nam thì nếu bạn cần di chuyển đến Nhật Bản thì phải xin visa tại đại sứ quán. Vậy bạn đã biết xin visa đi Nhật Bản cần chuẩn bị những gì hay chưa?

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Nhật Bản

Hộ chiếu hồ sơ xin visa

Khi quý vị cần xin visa đi Nhật Bản thì hồ sơ chính là yếu tố đầu tiên cần chuẩn bị để được đại sứ quán xét duyệt qua vòng đầu, quyết định có được cấp phát visa hay không. Những giấy tờ hồ sơ cơ bản thường bao gồm:

–         Hộ chiếu còn hạn 3-6 tháng

–         Ảnh và đơn xin visa

–         Giấy chứng minh nhân thân

–         Giấy chứng minh tài chính

–         Giấy chứng minh công việc…

–         Kế hoạch di chuyển, làm việc…tại Nhật Bản

Tùy theo từng loại visa khác nhau thì hồ sơ xin visa cũng sẽ bao gồm nhiều loại giấy tờ riêng. Hồ sơ rất quan trọng, là cửa ải đầu tiên khi xin visa đi Nhật Bản do đó cần chú ý cẩn thận đầy đủ giấy tờ theo từng loại hồ sơ, photo công chứng rõ ràng, sạch đẹp, khớp nối thông tin để chắc chắn thông tin chuẩn xác, thực hiện đúng yếu cầu. Thời gian xét duyệt để có visa thường kéo dài nhiều ngày do đó mà bạn nên thực hiện xin visa càng  sớm càng tốt để tránh bị lỡ dở kế hoạch. Khi xin visa cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết.

2.Chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn, kiến thức về nước Nhật

Cũng theo từng loại visa mà quá trình phỏng vấn sẽ khác nhau do đó mà quý vị cần chuẩn bị tâm lý phỏng vấn, theo dõi các câu hỏi phỏng vấn đã có, kiến thức về Nhật Bản, những câu hỏi thường gặp…để khi phỏng vấn không bị bỡ ngỡ. Khi thực hiện phỏng vấn cần có tâm lý tự tin càng tốt, trả lời trung thực, ít ấp úng và ngắn gọn, chi tiết nhát. Theo mỗi loại visa mà thời gian phỏng vấn có thể kéo dài ít nhiều do đó mà quý vị cần chú ý để chuẩn bị tâm lý tốt hơn.

Chuẩn bị tâm lý phỏng vấn

3. Chuẩn bị lệ phí

Khi xin visa đi Nhật Bản thì bạn phải mất một chi phí riêng. Bạn tìm hiểu về chi phí và chuẩn bị tiền mặt khi đến đại sứ quán để có thể xin visa và nộp lệ phí nhanh,thuận tiện. Nên đem theo hơn số chi phí cần thiết để chủ động hơn trong việc nộp lệ phí nếu có vấn đề phát sinh.

Theo quy định xin visa đi Nhật Bản mỗi năm có thể thay đổi khác do đó quý vị hãy tham khảo tại visa5s.com.vn hoặc liên hệ với Asia Bluesk để được tư vấn nhé!

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Đầu tư Asia Blue Sky

– Trụ sở TP. Hồ Chí Minh

833 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP.HCM.

– Chi nhánh Bình Dương

16 Trần Đại Nghĩa, Phường Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương.

Tel: 08 668 15 234

Hotline: 0911 909 686

Email :  info@visa5s.com.vn

Xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm tới dịch vụ visa của Visa5s.com.vn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *