Xin visa đi Nhật khó hay dễ?

Không phải ngẫu nhiên mà nhu cầu sang Nhật của người Việt Nam lại ngày một tăng cao như vậy. Nhật là một cường quốc có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới sau mỹ, đứng đầu trong các lĩnh vực khoa học công nghệ. Vì vậy Xin visa đi Nhật khó hay dễ luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm của những ai đang có nhu cầu sang Nhật du học, hay lao động.

Mặt khác ở xứ sở hoa anh đào không chỉ có thiên nhiên thơ mộng, thu hút quan khách mà con người nơi đây cũng rất mến khách. Nhất là những bạn trẻ sang Nhật để du học, hay lao động, định cư sẽ học được tinh thần vươn lên, đoàn kết, ý thức kỷ luật cao của người dân nước Nhật. Từ đó tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển tư duy cũng như sự nghiệp sau này của bạn. Tuy nhiên, với một đất nước như vậy thì vấn đề xin visa di Nhat kho hay de là điều được nhiều người quan tâm.

>> Xem ngay: XIN VISA KẾT HÔN ĐI NHẬT BẢN CÓ KHÓ KHÔNG?

Trên thực tế, Nhật bản đã miễn visa ngắn hạn cho công dân nhiều nước như Thái lan, Malaysia, Indo.Tuy nhiên với Việt Nam thì Nhật lại chưa thực hành chính sách này. Nên việc xin visa có lẽ sẽ phức tạp hơn đôi chút. Tuy nhiên không phải là không thể nếu bạn thực hiện đúng quy định nước bạn đưa ra. Để xin visa thành công trước tiên bạn cần xác định mục đích bạn muốn sang Nhật điều đó sẽ quyết định việc xin visa đi Nhật sau đó bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan sau để hoàn tất hồ sơ:

+       Hộ chiếu

+       Tờ khai xin cấp visa

+       Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật

+       Tài liệu xác nhận chính xác về bản thân

+       1 ảnh 4.5×4.5

Khi bạn đã chuẩn bị đủ theo yêu cầu. Lúc này bạn sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật. Khi đi nộp có thể họ sẽ yêu cầu bạn xuất trình thêm CMTND và sẽ trả lại khi bạn ra về. Thật ra việc xin visa đi Nhật khó hay dễ còn phụ thuộc phần lớn vào công tác chuẩn bị của bạn. Nếu bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì quá trình xét duyệt sẽ diễn ra nhanh chóng hơn, còn nếu thiếu bạn sẽ mất thời gian đi lại, bổ sung hồ sơ gây nhiều phiền toái cho bạn.

Thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ mất khoảng ít nhất là 05 ngày làm việc. Trong thời gian chờ đợi bạn có thể tìm hiểu thêm về đất nước, văn hóa cũng như con người Nhật, trai dồi thêm ngôn ngữ để khi sang không bỡ ngỡ, hay gặp khó khăn trong quá trình giao tiếp. Trong trường hợp hồ sơ của bạn thành công thì bên xét duyệt sẽ liên lạc lại với bạn. Còn nếu không thành công thì trong vòng 06 tháng bạn sẽ không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích.

Xin visa đi Nhật khó hay dễ hoàn toàn phụ thuộc vào sự chuẩn bị của bạn, mục đích bạn muốn sang Nhật. Nếu bạn đã chắc chắn là mình làm đúng trình tự thì việc cầm trong tay tấm visa là việc sớm muộn.

>> Tham khảo thêm: DỊCH VỤ XIN VISA NHẬT BẢN

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Đầu tư Asia Blue Sky

Trụ sở: 833 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP.HCM.

Văn phòng: Lầu 5 Tòa nhà HD Bank, Số 25 Bis, Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM.

Tel: 08 668 15 234

Hotline: 0911 909 686

Email: visa5giay@gmail.com Website: visa5s.com.vn

Xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm tới dịch vụ visa của Visa5s.com.vn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *