Xin visa Hàn Quốc dễ hay khó? Những giấy tờ cơ bản nào cần chuẩn bị?

Visa là một giấy tờ quan trọng để bạn có thể nhập cảnh vào một nước nào đó và Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Việc xin visa cần thực hiện trước khi đi sang Hàn Quốc và theo từng trường hợp di chuyển, bạn cần xin đúng loại visa để đảm bảo quyền hoạt động chính thức bên nước này. Vậy xin visa Hàn Quốc dễ hay khó? Những giấy tờ cơ bản nào cần chuẩn bị?

1. Xin visa Hàn Quốc dễ hay khó?

Theo nhiều người có kinh nghiệm khi thực hiện xin visa đi Hàn Quốc thì đây cũng không hẳn là một quá trình dễ dàng. Vì thế xin visa Hàn Quốc dễ hay khó thì có thể nói là không quá khó cũng không hề dễ dàng. Bởi những thủ tục khắt khe khi xin visa mà bạn cần thực hiện đòi hỏi sự tỉ mỉ, chi tiết khi thực hiện. Đại sứ quán sẽ kiểm tra nghiên khắc và người thực hiện xin visa phải đáp ứng được những yêu cầu mà đại sứ quán đề ra, nếu thiếu sót sẽ phải làm lại từ đầu. Vì thế đối với những người thực sự có kinh nghiệm xin visa thì quá trình này cũng không hề dễ dàng.

xin-visa-di-han-quoc-du-lich-can-chu-y-dieu-gi_-1

Xin visa Hàn Quốc dễ hay khó?

Do vậy, khi bạn muốn xin visa đi Hàn Quốc, bạn cần chú ý tìm hiểu kỹ những yêu cầu cần thiết cho đến các yếu tố liên quan từ thời gian cho đến hồ sơ, giấy tờ, lệ phí, phỏng vấn…để đảm bảo được việc thực hiện xin visa nhanh và đúng nhất. Đặc biệt chính là hồ sơ với các giấy tờ cần thiết, bởi đây là “cửa ải” đầu tiên cần vượt qua, nếu không được đại sứ quán thực hiện xét duyệt qua vòng đầu tiên này thì bạn sẽ phải xin visa lại từ đầu. Hồ sơ cũng là yếu tố quyết định xin visa Hàn Quốc dễ hay khó mà bạn cần chú ý đặc biệt.

>> Xem thêm: XIN VISA ĐI HÀN QUỐC DU LỊCH NHƯ THẾ NÀO?

2. Những giấy tờ cần thiết khi xin visa đi Hàn Quốc

Để xin visa đi Hàn Quốc thì tùy theo từng trường hợp khác nhau mà bạn cần chuẩn bị những giấy tờ riêng. Trong đó có những giấy tờ cơ bản phải có và thường cần chuẩn bị đầu tiên, thực hiện photo công chứng, nộp bản gốc, bản dịch thuật theo yêu cầu của đại sứ quán.

xin-visa-han-quoc-de-hay-kho-nhung-giay-to-co-ban-nao-can-chuan-bi_-2

Hộ chiếu quan trọng khi xin visa

Đó là những giấy tờ căn bản:

–         Hộ chiếu, yêu cầu còn thời hạn ít nhất trên 3 tháng

–         Đơn xin visa và ảnh đi kèm

–         Giấy chứng minh thư, hộ khẩu, giấy chứng minh tình trạng hôn nhân

–         Sao kê tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh nghề nghiệp…

Trên đây là những giấy tờ cơ bản cần thực hiện chuẩn bị để xin visa Hàn Quốc dễ dàng hơn. Tùy từng loại visa quy định giấy tờ khác nhau mà việc xin visa Hàn Quốc dễ hay khó phụ thuộc vào sự chuẩn bị của bạn.

>> Tham khảo: DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC

Công ty Tư vấn Đầu tư Asia Blue Sky

– Trụ sở TP. Hồ Chí Minh

833 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP.HCM.

– Chi nhánh Bình Dương

16 Trần Đại Nghĩa, Phường Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương.

Tel: 08 668 15 234

Hotline: 0911 909 686

Email :  info@visa5s.com.vn

Chúng tôi luôn hi vọng đón nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *