Tìm hiểu về visa Đài Loan thăm người thân

Đài Loan là đất nước có chính sách visa khá thoáng nhưng với visa Đài Loan diện thăm thân thì lại có quy định khá khắt khe với hàng loạt các thủ tục đi kèm. Các dịch vụ visa Đài Loan thăm thân hiện nay thường sử dụng với mục đích kết hợp giữa việc thăm thân nhân đang sống, làm việc tại Đài Loan và du lịch thăm thú ngắn hạn nhằm phục vụ cho nhu cầu ngày càng đa dạng hơn của khách hàng.

Quy định về visa Đài Loan thăm thân nhân với những trường hợp được xin visa được các chuyên gia VISA 5S chia sẻ như sau:

  • Mối quan hệ cha mẹ – con cái hay con cái – cha mẹ.
  • Mối quan hệ của những người thân có mối quan hệ ruột thịt, ràng buộc.
  • Không chấp nhận trường hợp bảo lãnh bạn bè, quen biết…

Công việc cần thiết để chuẩn bị hồ sơ visa thăm thân Đài Loan là chứng minh mối quan hệ của đương đơn và người thân bảo lãnh hiện đang sinh sống ở Đài Loan. Ngoài việc cung cấp các giấy tờ xác nhận mối quan hệ ruột thịt ra thì đương đơn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ như:

  • Thư mời của người đang sinh sống ở Đài Loan, nên là công dân của Đài Loan như con dâu, con rể người Đài Loan để tăng mức độ tin cậy của hồ sơ. Thư mời nêu đầy đủ thông tin như mục đích, kế hoạch và được đóng dấu, ký tên xác nhận.
  • Giấy đăng ký kết hôn nếu đã lập gia đình với công dân Đài Loan được xác nhận bởi Văn phòng Đài Bắc.
  • Hộ khẩu Đài Loan có giá trị tối thiểu 3 tháng với người độc thân đã được nhập cư.
  • Với trường hợp kết hôn với vợ hoặc chồng người Đài Loan cần cung cấp chứng minh thư của công dân Đài Loan và thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam cùng giấy khai sinh.
  • Ngoài ra các giấy tờ bắt buộc ở hầu hết các bộ hồ sơ xin visa của bất kỳ một nước nào đó là hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng. Ảnh thẻ mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại nền trắng cùng các giấy tờ chứng minh tài chính… Nếu chi phí là tự chi trả thì cần các chứng từ đảm bảo đủ chi phí chi trả cho chuyến đi, còn nếu là chuyến đi được thân nhân mời thì phía có thư mời sẽ phải chứng minh tài chính và công việc ổn định đủ để chi trả cho chuyến đi của đương đơn…

Dịch vụ visa Đài Loan từ VISA 5S có tỷ lệ đậu lên tới 99%, ngoài ra nếu hồ sơ không đậu quý khách hàng sẽ nhận được cam kết hoàn lại tiền. Còn rất nhiều những lưu ý khác bạn cần quan tâm, hãy liên hệ và sử dụng dịch vụ visa Đài Loan từ VISA 5S chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng 0911 909 686 để được nhân viên hỗ trợ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *