Visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu?

Được một lần đặt chân đến đất nước Canada vào mùa lá phong đỏ, thưởng thức những vũ điệu đường phố, khám phá thiên nhiên nhiên hùng vĩ và những nét văn hóa đặc trưng của đất nước này là mơ ước của nhiều người.

Thế nhưng, để có thể cầm trên tay tấm visa du lịch Canada, bạn phải trải qua hàng chục thủ tục rắc rối cũng như quy trình kiểm duyệt khó khăn, một lần xin là một lần khó. Vậy nên, visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu trở thành nỗi băn khoăn của nhiều người.

Các chuyên gia VISA5S cho biết, mỗi loại visa sẽ có thời hạn khác nhau, đối với visa du lịch Canada thì con số này sẽ phụ thuộc vào thời hạn hộ chiếu của bạn cũng như thời gian bạn dự định lưu trú tại đất nước này bao lâu, cụ thể:

– Visa Canada diện du lịch 01 lần: Đồng nghĩa với việc bạn chỉ được phép nhập cảnh vào đất nước này 1 lần duy nhất. Khi qua cửa hải quan, bạn sẽ phải khai báo cụ thể về thời gian lưu trú tối đa cho chuyến du lịch của mình. Hết thời gian này, bạn bắt buộc phải rời khỏi Canada và phải xin lại visa nếu muốn quay lại đất nước này một lần nữa.

Loại visa này có thời hạn 03 tháng, phù hợp với những người muốn đi du lịch thông thường. Thời gian xét duyệt visa du lịch Canada diện du lịch 01 lần mất khoảng 04 – 05 tuần làm việc hoặc có thể kéo dài hơn nếu rơi vào những khoản thời gian cao điểm. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chuẩn bị hồ sơ trước 03 – 04 tháng so với thời điểm dự kiến cho chuyến đi của mình nhằm tránh những trường hợp bất trắc có thể xảy ra.

– Visa Canada diện du lịch nhiều lần: Đồng nghĩa với việc bạn sẽ được phép ra vào Canada nhiều lần trong thời gian thị lực cho phép. Đương nhiên, thời gian visa du lịch Canada nhiều lần sẽ được kéo dài hơn so với visa du lịch 01 lần, thông thường là 06 đến 12 tháng.

Tuy nhiên, có 02 vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu ý, đó là:

+ Bạn cần để ý đến thời hạn hộ chiếu của mình. Thời hạn hộ chiếu còn ngắn thì chắc chắn bạn sẽ không xin được thời gian lưu trú dài. Trường hợp visa du lịch Canada nhiều lần của bạn còn thị lực nhưng hộ chiếu hết hạn thì bạn buộc phải quay về nước. Do vậy, nếu hộ chiếu sắp hết hạn bạn nên làm hộ chiếu mới, đảm bảo thời hạn hộ chiếu dài hơn thời gian lưu trú của chuyến đi.

+ Thời hạn visa du lịch nhiều lần có thời gian lưu trú dài hơn cho nên quy trình xét duyệt cũng khắt khe hơn, yêu cầu chứng minh điều kiện tài chính cho chuyến đi cũng phức tạp và cần nhiều thủ tục giấy tờ hơn. Do vậy, hãy cân nhắc thật kỹ về mục đích chuyến đi cũng như khả năng tài chính của bản thân để lựa chọn visa phù hợp nhất.

+ Nếu xin visa du lịch Canada nhiều lần bạn cần chú ý chứng minh mục đích chuyến đi rõ ràng, tránh trường hợp khiến nhân viên Lãnh sự quán nghi ngờ bạn có ý định trốn ở lại Canada, gây bất lợi cho hồ sơ của bạn.

Visa du lịch Canada tuy không quá khó để xin nhưng nếu không cung cấp đúng và đủ hồ sơ giấy tờ cần thiết, không thực hiện đúng quy trình thì hồ sơ của bạn có thể bị đánh rớt bất cứ lúc nào.

Để hạn chế nguy cơ rủi ro này thì tìm đến các dịch vụ visa Canada đáng tin cậy là lựa chọn sáng suốt nhất cho bạn. Đến với dịch vụ VISA 5S chuyên nghiệp, bạn không những được tư vấn đầy đủ về dịch vụ visa Canada, chuẩn bị hồ sơ, trang bị kỹ năng trả lời phỏng vấn mà còn được hỗ trợ đặt tour du lịch, khách sạn, vé máy bay,….

VISA 5S cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí nào sau khi ký hợp đồng, hoàn phí nếu hồ sơ không đậu. Hãy đến với VISA 5S, bạn sẽ có một chuyến du lịch thú vị tại đất nước lá phong đỏ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *