Xin visa đi Hàn Quốc làm việc có khó không?

Để sang Hàn Quốc làm việc, kiêm thêm thu nhập thì người đi phải có visa làm việc tại đây. Visa đại diện cho quyền lợi làm việc và pháp lý của người nước ngoài đến với Hàn Quốc và được xem xét cho phép nhập cảnh hay không vì thế nếu muốn sang Hàn Quốc làm việc thì bạn phải xin visa càng sớm càng tốt. Tuy nhiên thì xin visa đi Hàn Quốc làm việc có khó không?

1. Xin visa đi Hàn Quốc làm việc có khó không?

Thực tế thì xin visa đi Hàn Quốc làm việc được nhiều người nhận xét là không dễ nhưng cũng không quá khó. Vẫn với những bước thủ tục nộp hồ sơ, nộp lệ phí, phỏng vấn…thông thường nhưng visa đi làm việc sẽ cần đến hồ sơ khác, phỏng vấn và lệ phí, thời gian xét duyệt cũng khác nhau. Bạn cần chú ý tìm hiểu kỹ càng các bước, thủ tục cần thực hiện để xin visa sang Hàn Quốc làm việc để đảm bảo được việc xin visa thành công.

Visa đi Hàn Quốc ngắn hạn xin nhanh hơn

Thông thường visa đi Hàn Quốc làm việc chia thành visa công tác ngắn hạn, visa làm việc dài hạn, visa đầu tư kinh doanh. Vì thế bạn cần tìm hiểu đúng loại visa mà mình cần để làm việc tại Hàn Quốc. Nếu có sai lệch về visa và quyền thực hiện, hoạt động của bạn tại Hàn thì sẽ không được pháp lý bảo vệ cũng như nếu nhân viên công vụ phát hiện visa không đúng quyền hạn thì bạn sẽ bị trục xuất ngay.

>> Xem thêm: LÀM VISA ĐI HÀN QUỐC NHANH NHẤT VÀ RẺ NHẤT

2. Lưu ý để xin visa đi Hàn Quốc làm việc thuận lợi hơn

Nếu xét riêng về xin visa đi Hàn Quốc làm việc dài hạn hay visa đi công tác, visa đầu tư thì sẽ có những giấy tờ, yêu cầu thủ tục khác nhau. Do đó bạn cần xác định kỹ về loại visa phù hợp với yêu cầu hoạt động của bạn tại Hàn Quốc. Sau khi chọn đúng loại visa thì những yêu cầu về hồ sơ, thời gian thực hiện, lệ phí cho đến phỏng vấn cũng khác nhau do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ.

Chú ý giấy tờ khi xin visa đi Hàn Quốc làm việc

Về hồ sơ, những giấy tờ cơ bản từ hộ chiếu hạn 6 tháng, giấy chứng minh thư, giấy khám sức khỏe, đơn xin visa đi làm việc, ảnh hộ chiếu, giấy mời làm việc….Tùy mỗi trường hợp khác nhau mà giấy tờ cần chuẩn bị cũng sẽ không giống nhau. Hồ sơ cần chuẩn bị sạch đẹp, thông tin rõ ràng, khớp nối. Khi phỏng vấn bạn cần trả lời ngắn gọn, trung thực nhưng cũng chi tiết theo yêu cầu. Bạn có thể tham khảo các câu hỏi phỏng vấn trước, tập trả lời để thành công hơn.

>> Xem ngay: CÁC LOẠI VISA HÀN QUỐC

Trên đây là một số lưu ý để xin visa đi Hàn Quốc làm việc thuận lợi hơn, bạn có thể tham khảo thêm tại visa5s.com.vn nhé!

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Đầu tư Asia Blue Sky

– Trụ sở TP. Hồ Chí Minh

833 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP.HCM.

– Chi nhánh Bình Dương

16 Trần Đại Nghĩa, Phường Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương.

Tel: 08 668 15 234

Hotline: 0911 909 686

Email :  info@visa5s.com.vn

Xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm tới dịch vụ visa của Visa5s.com.vn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *