Thông tin về các loại visa du lịch canada

I. Đôi nét về Visa du lịch Canada

Canada được xem là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới, thu hút rất nhiều đầu tư và công dân toàn cầu đến học tập, làm việc, du lịch, trong đó bao gồm cả không ít người Việt Nam.

Visa Canada được coi là tấm vé thông hành, người muốn có thể nhập cảnh hợp pháp vào Canada cần xin visa. Visa Canada được chia thành nhiều loại, và visa du lịch Canada là một trong số đó. Chi tiết mời các bạn theo dõi ngay sau đây.

 

II. Có bao nhiêu loại Visa du lịch Canada?

Có 2 loại Visa du lịch Canada chính, gồm visa 1 lần và visa nhiều lần. Trong đó, visa nhiều lần còn có loại có thể có hiệu lực lên đến 10 năm( Super Visa). Tùy theo từng mỗi loại visa mà sẽ có những yêu cầu khác nhau với người nhập cảnh cần đáp ứng.

1. Visa du lịch Canada 1 lần( Single Entry)

Như tên gọi của nó, với loại visa nhập cảnh một lần thì người sở hữu chỉ có thể nhập cảnh vào Canada 1 lần duy nhất. Khi dùng loại visa này, bạn sẽ phải khai báo số ngày lưu trú lại khi đến cửa khẩu nhập cảnh. Người duyệt cho phép bạn ở lại bao lâu chính là Nhân viên Hải Quan sân bay. Bạn sẽ buộc phải rời khỏi Canada trước khi visa hết hiệu lực, thời hạn tối đa của visa này là 6 tháng. Bạn phải xin lại visa vào những lần sau khi muốn tiếp tục đến Canada.

2. Visa du lịch Canada nhiều lần( Multiple Entry)

Trong thời hạn hiệu lực của visa loại Multiple-Entry, các bạn sẽ có thể nhập cảnh vào Canada nhiều lần cho tới khi hết hạn. Tuy nhiên với loại visa này, bạn phải xin hộ chiếu mới trước khi xin cấp visa loại này nếu hộ chiếu của bạn sắp hết hạn.

Và có một lưu ý, bạn cũng chỉ được lưu trú tối đa 6 tháng với visa Canada nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh và thời gian lưu trú cụ thể sẽ do Nhân viên hải quan quyết định. Khi hết thời gian được Nhân viên Hải quan cửa khấu ấn định thì bạn buộc phải rời khỏi Canada.

3. Loại Super Visa (10 năm)

Đây là loại visa đặc biệt dành cho những trường hợp đoàn tụ gia đình, cần có người thân tại Canada bảo lãnh cho bậc cha mẹ, ông bà sang thăm có thời hạn lên tới 10 năm.

Để xin được loại visa diện này không khó, quan trọng là đương đơn phải chứng minh được tài chính cho việc bảo lãnh đáp ứng được mức tối thiểu, có bảo hiểm y tế toàn bộ của Canada và phải thực hiện quy định kiểm tra y tế đối với người nhập cư, và nên có sự hỗ trợ của những nơi cung cấp dịch vụ xin visa 10 năm uy tín.

Tuỳ vào thời hạn hộ chiếu còn hiệu lực lúc nộp hồ sơ xin visa mà thời hạn có thể thấp hơn 10 năm. Cho phép người sở hữu có thể đến Canada nhiều lần, mỗi 1 lần nhập cảnh có thời gian lên đến 2 năm chứ không còn là 6 tháng, hơn hẳn các diện Visa Canada khác. Sau 2 năm này, đương đơn có nhu cầu tiếp tục ở lại Canada cần xin gia hạn lại.

Bài viêt trên là một số thông tin hữu ích về các loại visa du lịch Canada, bạn cs thể tham khảo dịch vụ visa Canada hoặc nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn có thể xem thêm tại https://visa5s.com.vn/tin-tuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *