Tìm hiểu về dịch vụ xin visa đi Hàn Quốc

Hàng năm, đã có rất nhiều người Việt sang Hàn Quốc để đi du lịch, công tác, cũng như đến để thăm người thân hoặc đi du học. Tuy nhiên, việc di chuyển đi lại và xuất nhập cảnh đến Hàn Quốc ngày càng được thắt chặt thêm vào đó thủ tục làm visa đi Hàn Quốc khá khắt khe vì vậy ngày càng có nhiều người tìm đến dịch vụ làm visa Hàn Quốc giúp tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.

Hàn Quốc là một đất nước vô cùng hiện đại, nhưng lại có nhiều vẻ đẹp văn hóa lâu đời,mang đậm những nét đẹp truyền thống phương Đông, gần gũi với hai nền văn hóa lớn là Nhật Bản và Trung Quốc, đất nước Hàn Quốc xinh đẹp hiện nay đang trở thành điểm đến của rất nhiều khách du lịch. Nơi đây không chỉ thu hút những du khách quốc tế mà còn là điểm đến để du học đầy hấp dẫn của rất nhiều các sinh viên đến từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Tùy vào từng mục đích của chuyến đi như thăm thân, đi công tác, đi du lịch, hay đi làm việc, du học…mà hồ sơ dịch vụ làm visa Hàn Quốc sẽ có những yêu cầu khác nhau

Có 3 diện xin visa đi Hàn Quốc phổ biến hiện nay:

–         Xin visa Hàn Quốc công tác

–         Xin visa Hàn Quốc du lịch

–         Xin visa Hàn Quốc thăm thân

Các loại visa Hàn Quốc

Nếu xét theo thời hạn và số lần cho phép được nhập cảnh, có 2 loại dịch vụ xin visa Hàn Quốc:

– Xin Visa Hàn Quốc 1 lần cho phép được nhập cảnh vào Hàn Quốc 1 lần trong thời hạn 3 tháng

– Xin Visa Hàn Quốc nhiều lần cho phép được nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần trong thời hạn là 3 năm.

Nếu xét theo mục đích của chuyến đi thì dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói gồm có 2 loại visa chính:

Visa du lịch và công tác : được cấp cho người nước ngoài đến Hàn Quốc với mục đích là để du lịch, thăm bạn bè, hay người thân tại Hàn Quốc, tham gia các hội nghị, các giao dịch thương mại,…Loại visa này có thể được gia hạn thêm tối đa là 90 ngày.

Visa làm việc: cho phép đối tượng được cấp visa có thể làm công việc nhận lương cho một công ty hoặc tổ chức nào đó tại Hàn Quốc. Tùy thuộc vào tính chất chuyên nghiệp của công việc mà thời gian người được cấp visa có thể lưu trú lại Hàn Quốc lên đến 7 năm:

– Visa để làm việc nghiệp dư thường có thời gian lưu trú là 3 năm, nhưng có thể cho phép được gia hạn lên đến 4 năm 10 tháng khi làm việc ở cùng một doanh nghiệp.

– Visa để làm việc chuyên nghiệp cho phép được lưu trú từ 2 – 7 năm tùy thuộc vào tính chất công việc.

Tất cả các loại visa có thời gian dài hạn đều chỉ cho phép người được cấp visa nhập cảnh một lần duy nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *