Cập nhật mới nhất 2024: Các loại visa Hàn Quốc

Khi nói đến du lịch hoặc nhập cảnh vào Hàn Quốc, việc hiểu về các loại visa là điều kiện tiên quyết. Hàn Quốc, với vẻ đẹp tự nhiên nên thơ, văn hóa đa dạng và ẩm thực độc đáo, là một điểm đến hấp dẫn cho du khách trên khắp thế giới. Tuy nhiên, quy trình xin visa có thể phức tạp và đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận. Hàn Quốc cung cấp nhiều loại visa khác nhau, từ visa du lịch thông thường đến visa học tập, làm việc và kinh doanh.

Mỗi loại visa phục vụ mục đích khác nhau và có các yêu cầu và điều kiện riêng. Việc hiểu rõ về các loại visa Hàn Quốc sẽ giúp du khách lựa chọn loại visa phù hợp nhất với kế hoạch du lịch hoặc công việc của mình và trải nghiệm một cách thuận lợi nhất khi đến với đất nước này. Hãy cùng Visa5S tìm hiểu về các loại visa Hàn Quốc được cập nhất mới nhất năm 2024 ngay nhé!

Visa Hàn Quốc là gì?

visa Hàn Quốc
visa Hàn Quốc hay còn gọi là thị thực Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc là một loại giấy phép nhập cảnh được cấp bởi chính phủ Hàn Quốc cho phép công dân của các quốc gia khác nhau nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích du lịch, công việc, học tập hoặc thăm thân trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này giúp đảm bảo rằng người nhập cảnh có mục đích rõ ràng và đủ điều kiện để lưu trú tại Hàn Quốc một cách hợp pháp và thuận tiện.

Phân loại các loại Visa Hàn Quốc

Có 2 cách phân loại các loại visa Hàn Quốc. Đó là phân loại visa theo số lần cho phép nhập cảnh và theo mục đích nhập cảnh. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Phân loại các loại visa Hàn Quốc theo số lần cho phép nhập cảnh 

Single visa – visa nhập cảnh một lần

Single visa Hàn Quốc, hay còn được gọi là visa nhập cảnh Hàn Quốc một lần, là loại visa cho phép du khách nhập cảnh vào Hàn Quốc một lần duy nhất, với thời hạn 3 tháng kể từ ngày phát hành. Tuy nhiên, đáng lưu ý rằng visa này chỉ có giá trị trong một lần nhập cảnh. Khi bạn rời khỏi Hàn Quốc, visa sẽ không còn giá trị dù thời hạn 3 tháng chưa hết. Để nhập cảnh lần thứ hai, bạn sẽ cần phải xin lại visa mới. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng có visa Hàn Quốc trước đó, khả năng đậu visa ở lần xin tiếp theo sẽ cao hơn.

Multiple visa – visa nhập cảnh nhiều lần 

Nếu bạn đã nắm rõ về single visa, có thể dễ dàng đoán được khái niệm của visa multiple là gì. Visa multiple Hàn Quốc là loại visa cho phép chủ sở hữu nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc trong thời gian hiệu lực của visa.

Visa multiple gồm 2 loại là visa 05 năm và visa 10 năm. 

– Visa 05 năm cho phép bạn lưu trú liên tục tối đa trong 30 ngày

– Visa 10 năm cho phép bạn lưu trú liên tục tối đa lên tới 90 ngày. 

Để xin được multiple visa thì bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đặc biệt của cơ quan lãnh sự như:

– Đã nhập cảnh vào Hàn Quốc tối thiểu 4 lần trong vòng 2 năm. Cơ quan lãnh sự sẽ đánh giá hồ sơ của bạn cao hơn, có độ tin cậy hơn nếu bạn đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần. Tuy nhiên, nếu bạn có hộ khẩu đại đô thị trên 12 tháng thì bạn có thể xin multiple ngay cả khi chưa nhập cảnh vào Hàn Quốc. 

– Có công việc và tài chính ổn định. Bạn cần có sổ tiết kiệm trong ngân hàng hoặc các tài sản giá trị khác như nhà cửa, đất đai, ô tô, cổ phiếu…

Phân loại các loại visa Hàn Quốc theo mục đích nhập cảnh 

Nhóm visa Hàn Quốc lưu trú ngắn hạn tại Hàn Quốc

visa du lịch Hàn Quốc
visa du lịch Hàn Quốc

Nhóm visa này gồm 4 loại visa cụ thể như sau:

Phân loại Tên gọi Khái niệm
C-1 visa phóng viên tạm trú là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho những phóng viên đến Hàn Quốc công tác.
C-2 visa thương mại ngắn hạn là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho những người đến Hàn Quốc thực hiện các giao dịch thương mại.
C-3 visa du lịch ngắn hạn là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho những người có mục đích lưu trú ngắn hạn tại Hàn Quốc như đi du lịch, thăm người thân…
C-4 visa lao động ngắn hạn là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho những người đến Hàn Quốc lao động thời vụ. Thời hạn của visa này là 90 ngày.

Nhóm visa lưu trú dài hạn tại Hàn Quốc

Nếu bạn muốn lưu trú dài hạn tại Hàn Quốc, hãy tìm hiểu 1 trong 7 loại visa dưới đây tùy theo mục đích của mình.

Phân loại Tên gọi Khái niệm
D-1 visa văn hóa/ nghệ thuật là loại visa cấp cho những người đến Hàn Quốc để tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phi lợi nhuận, có thời hạn 2 năm.
D-2 visa du học là loại visa cấp cho các sinh viên sang Hàn Quốc theo học một chuyên ngành cụ thể theo chương trình đại học, thạc sỹ, tiến sĩ tại Hàn Quốc, có thời hạn từ 6 tháng đến 1 năm.
D-3 visa đào tạo sản xuất là loại visa cấp cho những người đến Hàn Quốc tham gia khóa đào tạo ngắn hạn tại các cơ sở đào tạo công nghiệp, có thời hạn là 1 năm.
D-4 visa đào tạo tổng hợp là loại visa cấp cho các sinh viên sang Hàn Quốc để học tập theo chương trình đào tạo tiếng Hàn hoặc theo học các khóa học trung cấp, khóa học nghề tại Hàn Quốc. Thông thường, thời hạn của visa D-4 kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm.
D-5 visa phóng viên thường trú là loại visa cấp cho phóng viên nước ngoài sang Hàn Quốc làm việc trong thời gian dài hạn. 
D-8 Visa hợp tác đầu tư là loại visa cấp cho những cá nhân muốn thành lập doanh nghiệp nhỏ tại Hàn Quốc. Visa D-8 có thời hạn 2 năm hoặc 5 năm.
D-9 visa hợp tác thương mại là loại visa cấp cho những người đến Hàn Quốc làm quản lý công ty, thương mại quốc tế, quản lý sản xuất hàng hóa. Visa D-9 có thời hạn 1 hoặc 2 năm.

Nhóm visa ngoại giao – công vụ Hàn Quốc 

Chỉ những người thuộc văn phòng nhà nước hoặc nhân viên quốc phòng, quân đội mới được cấp visa ngoại giao – công vụ.

Phân loại Tên gọi Khái niệm
A-1 visa ngoại giao là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho các nhà ngoại giao hoặc các quan chức Chính phủ khi đi công tác tại Hàn Quốc. Thời hạn của visa A-1 là 3 tháng đối với những người đi công tác tạm thời.
A-2 visa công vụ là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho người nước ngoài thực hiện các công việc của Chính phủ hoặc các tổ chức quốc tế được Chính phủ Hàn Quốc chấp nhận. 
A-3 visa hợp tác là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho nhân viên quân đội, nhân viên dân sự quốc phòng, các nhà thầu dân sự có nhiệm vụ được giao tại Hàn Quốc. Thời hạn visa A-3 là 2 hoặc 5 năm.

Nhóm visa dành cho người lao động

Nhóm visa này gồm 11 loại visa, dành cho những người nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích làm việc, được tóm tắt thông tin ở bảng bên dưới.

Phân loại Tên gọi Khái niệm
E-1 visa giáo sư là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho những người có dự định tham gia nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học Hàn Quốc. Thời hạn visa E-1 là 5 năm.
E-2 visa giảng viên ngoại ngữ là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho những người ở quốc gia khác đến Hàn Quốc dạy tiếng Anh. Thời hạn visa E-2 là 13 tháng. 
E-3 visa nghiên cứu là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho những người đến Hàn Quốc để tham gia các hoạt động nghiên cứu trong các viện nghiên cứu hoặc các trường đại học.
E-4 visa hỗ trợ kỹ thuật là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho những người đến Hàn Quốc tham gia các hoạt động nghiên cứu hỗ trợ kỹ thuật.
E-5 visa chuyên gia là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho những người làm việc trong các ngành nghề đặc thù như bác sỹ, phi công…
E-6 visa nghệ thuật/ giải trí là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho những người muốn làm việc tại Hàn Quốc trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí.
E-7 visa kỹ sư chuyên ngành là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho những người lao động kỹ thuật, có bằng cấp chuyên môn và tay nghề cao. Loại visa này có thời gian dài hạn.
E-8 visa lao động ngắn hạn là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho những người muốn lao động thời vụ tại Hàn Quốc. Visa E-8 có thời hạn 5 tháng. Sau khi hết thời hạn này, nếu người lao động muốn làm việc tiếp thì người sử dụng lao động sẽ phải làm thủ tục gia hạn cho người lao động. 
E-9 visa lao động phổ thông là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho những lao động có trình độ phổ thông làm việc tại Hàn Quốc. Visa E-9 có thời gian dài hạn.
E-10 visa lao động trên tàu thuyền là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho những người lao động trên tàu thuyền tại Hàn Quốc.
H-1 visa lao động ngày lễ là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho công dân một số quốc gia được phép đến Hàn Quốc làm việc trong thời gian nghỉ lễ. Visa H-1 có thời hạn 1 năm.

Các loại visa Hàn Quốc khác

Phân loại Tên gọi Khái niệm
F-1 visa thăm thân là loại visa cấp cho những người được người thân đang lưu trú tại Hàn Quốc mời sang theo diện thăm thân.
F-2 visa định cư là loại visa cho phép làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc trong thời hạn 3 năm. Hết thời gian bạn có thể xin chuyển từ visa F-2 sang visa F-5 để được ở lại Hàn Quốc vĩnh viễn. 
F-3 visa diện bảo lãnh là loại visa do một người đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc bảo lãnh người thân của mình sang Hàn Quốc. Visa này có thời hạn bằng thời hạn của người bảo lãnh.
F-5 visa định cư vĩnh viễn là loại visa được cấp cho những người đang sinh sống, làm việc và có dự định định cư Hàn Quốc vĩnh viễn. Giống như tên gọi, đây là visa vô thời hạn.
G-1 là loại visa cấp cho những người có nhu cầu nhập cảnh không thuộc bất cứ trường hợp nào phía trên.

Bên cạnh cách xin visa truyền thống là lên cơ quan lãnh sự Hàn Quốc, điền thông tin, nộp hồ sơ và chờ xét duyệt thì bạn có thể xin visa điện tử, hay còn gọi là e-visa Hàn Quốc. E-visa cho phép bạn xin visa tại bất cứ đâu miễn là nơi đó có kết nối mạng, sau đó bạn chỉ cần in ra và xuất trình để bắt đầu tiến trình nhập cảnh Hàn Quốc. 

E-visa Hàn Quốc
E-visa Hàn Quốc

Một số bạn có nhầm lẫn, gọi việc xin visa Hàn Quốc thành xin hộ chiếu Hàn Quốc. Nếu bạn là công dân Việt Nam thì bạn chỉ có thể xin visa Hàn Quốc chứ không thể xin hộ chiếu Hàn Quốc. 

Dịch vụ xin các loại visa Hàn Quốc nhanh chóng, uy tín

Bạn muốn đến Hàn Quốc nhưng không biết xin visa bằng cách nào, thủ tục và hồ sơ ra sao? Vậy hãy để Visa5s biến giấc mơ đến Hàn Quốc của dễ dàng và nhanh chóng hơn với dịch vụ xin các loại visa Hàn Quốc nhé!

Quy trình tư vấn dịch vụ xin các loại visa Hàn Quốc tại Visa5s

Bước 1: Đăng ký tư vấn Quý khách cần tư vấn các loại visa Hàn Quốc, có thể nhắn tin trực tiếp cho Fanpage Visa5s hoặc gọi vào số hotline 0936.686.101 để được tư vấn miễn phí.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ Sau khi tư vấn, chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ Quý khách để đề xuất các giải pháp tối ưu tỉ lệ đậu các loại visa Hàn Quốc.

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ Visa5s sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình từ chuẩn bị hồ sơ đến hoàn thiện hồ sơ.

Bước 4: Nộp hồ sơ và đợi kết quả Chuyên viên xử lý hồ sơ tại Visa5s sẽ hỗ trợ Quý khách nộp hồ sơ xin visa và cập nhật trạng thái cấp visa. Kết quả visa sẽ được chuyển đến địa chỉ email của Quý khách kèm theo các hướng dẫn liên quan đến việc nhập cảnh Hàn Quốc.

doi ngu nhan vien visa5s
Đội ngũ chuyên viên tư vấn visa giàu kinh nghiệm tại Visa5s

VISA5S – CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ ASIA BLUE SKY

Trụ sở chính: 833 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP. HCM

Bình Dương: 16 trần đại nghĩa, P. Bình An, TX Dĩ An , Bình Dương

Hà Nội: 87 Vương Thừa Vũ,P. Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Fanpage: Visa 5S
Kênh Tiktok: Visa5s
Tư vấn: 0911.909.686 – 0936.686.101
Email: info@visa5s.com.vn
Website: www.visa5s.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *