Phỏng vấn visa Hàn Quốc, những điều bạn cần biết

Visa Hàn Quốc là một trong những loại giấy tờ bắt buộc phải có khi đi đến đất nước này. Tuy nhiên, những du khách lần đầu tiên đến thăm đất nước này có lẽ chưa có nhiều kinh nghiệm về việc xin visa. Đặc biệt  nếu bạn phải phỏng vấn trước khi được nhận visa Hàn Quốc thì bạn cần trang bị cho mình các kiến thức cần thiết. Chính vì vậy chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người về các thông tin của phỏng vấn xin visa Hàn Quốc và những điều những điều bạn cần biết. 

ss1.jpg
Phỏng vấn visa Hàn Quốc, những điều bạn cần biết

Phỏng vấn visa Hàn Quốc

Nhiều bạn đặt câu hỏi trước khi xin visa du học Hàn Quốc tại đại sứ quán. Bạn cần chuẩn bị những gì? Đại sứ quán hỏi những câu hỏi gì? Và làm thế nào để tự tin trong buổi phỏng vấn tại đại sứ quán. Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học.

Các câu hỏi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Với thông tin này chúng tôi xin chia sẻ một số câu hỏi bạn sẽ gặp khi phỏng vấn du học mà chúng tôi thu thập được. 

 • Câu hỏi về vốn tiếng Hàn 

Bạn đã học tiếng Hàn được bao lâu rồi? (Bạn đã học tiếng Hàn được bao lâu rồi?)

Đối với câu hỏi này, hãy thành thật về khoảng thời gian học tiếng Hàn của bạn. Nếu bạn trả lời rằng bạn đã học tiếng Hàn trên 4 tháng thì đại sứ quán sẽ hỏi những câu hỏi khó hơn.

당신의 가족 구성원은 몇명입니까? (Gia đình bạn hiện đang có bao nhiêu người?)

Bạn kể một số thành viên trong gia đình, bố mẹ, anh chị em của bạn. Nếu có ông bà hoặc cháu trong gia đình, họ cũng nên được đưa vào.

부모님은 뭘 하시니? (Người thân của bạn hiện làm nghề gì? )

Bạn nên trả đúng nghề nghiệp của bố mẹ của bạn đã ghi trong hồ sơ. Để chắc chắn bạn nên hỏi trung tâm dịch vụ du học khai ngành nghề của bố mẹ bạn là gì trong hồ sơ trước khi đi phỏng vấn.

한국에 친척이 있습니까? (Bạn hiện tại có người thân đang sống, làm việc ở Hàn Quốc hay không?)

Nếu bạn có ông bà, cha mẹ hiện đang sống tại Hàn Quốc thì nên trả lời có. Còn có bạn bè thì sẽ trả lời là không vì không phải là người thân. 

Bạn muốn học tại trường đại học nào của Hàn Quốc? Và bạn muốn học chuyên ngành gì? (Bạn mong muốn học trường Đại học nào tại Hàn Quốc? Và bạn sẽ theo học ngành gì? 

Câu hỏi này đòi hỏi bạn phải xem xét kỹ lưỡng trường mà bạn muốn nộp hồ sơ. Lên danh sách những đặc điểm của trường như cách viết tên trường và vị trí của trường, chuyên ngành bạn muốn học,… rồi học thuộc lòng và luyện đọc. Cách tốt nhất để chắc chắn là xem trên trang web của trường hoặc hỏi nhân viên tại trung tâm tư vấn du học bạn đăng ký. 

한국에서 공부하는 목적은 무엇입니까? 졸업 후 일하러 한국에 머물 렀나요? (Mục đích khi đi du học Hàn Quốc của bạn là gì? Sau khi ra trường bạn có ở lại Hàn Quốc tiếp tục làm việc hay không?)

Bạn có thể trả lời rằng sau khi ra trường tôi muốn vẫn muốn ở lại Hàn Quốc làm việc khoảng 2 đến 3 năm để tích thêm kinh nghiệm và sau đó tôi sẽ suy nghĩ có nên về lại Việt Nam hay không.

ss2.jpg
Các câu hỏi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc
 • Câu hỏi về khả năng tài chính

Vì hầu hết sinh viên đi du học tự túc, nên các câu hỏi về tài chính là vấn đề then chốt để quyết định có được cấp visa hay không. Vấn đề tài chính của người bảo lãnh sẽ chứng tỏ bạn nghiêm túc đi du học chứ không phải vì mục đích làm kinh tế. Dưới đây sẽ là một số câu hỏi về khả năng tài chính mà đại sứ quán đặt ra.

부모님의 직업은 무엇입니까? (Công việc hiện tại của bố mẹ bạn? )

Với câu hỏi này bạn cần phải trả lời chính xác nghề nghiệp của bố mẹ bạn như trong hồ sơ bạn đã ghi. Để trả lời chính xác cho câu hỏi này bạn  phải hỏi các nhân viên tại trung tâm tư vấn du học đã chuẩn bị hồ sơ cho bạn. Đặc biệt bạn nên tìm hiểu kỹ trước những nghề nghiệp đó vì đôi khi Đại sứ quán sẽ hỏi đến các tính chất công việc của bố mẹ bạn.

부모님의 월 평균 수입은 얼마입니까? (Thu nhập một tháng của bố mẹ bạn bao nhiêu?)

Bạn sẽ dựa trên con số đã kê khai trong hồ sơ tài chính bạn nộp trước đó. Và chỉ nên trả lời thu nhập của bố mẹ là khoảng bao nhiêu. Việc này nhằm đảm bảo rằng bố mẹ đã chuẩn bị đủ tài chính trong 4 năm để bạn hoàn thành khóa học tại Hàn Quốc.

 • Câu hỏi mục đích đi Du học Hàn 

Đại sứ quán thường hỏi bạn về mục đích du học thực sự là để bổ sung kiến ​​thức và kinh nghiệm, hay bạn đi du học để kiếm việc làm. Vì vậy, bạn cần phải  tìm hiểu nét văn hóa Hàn Quốc, trường bạn muốn đến, và các ngành nghề bạn muốn học.

베트남에서 공부하지 그래요?(Lý do vì sao bạn không lựa chọn học tại Việt Nam?) 

Bạn nên trả lời rằng bạn hiện đang muốn tìm môi trường học mới để khám phá và trải nghiệm bản thân. Đồng thời muốn sang Hàn học tập để mở rộng thêm năng lực, và có cơ hội được làm việc tại các công ty Hàn Quốc như Samsung, LG,..

다른 나라가 아닌 한국을 선택한 이유는 무엇입니까?  (Vậy tại sao bạn chọn Hàn Quốc mà không phải đất nước khác để du học?)

Bạn nên trả lời rằng bạn thích cả văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc và con người Hàn Quốc. Và muốn đi du học Hàn Quốc để nâng cao trình độ tiếng Hàn và kiến thức ngành học mà em yêu thích. Mong muốn phát triển bản thân tại một đất nước mà mình cảm thấy yêu thích. 

한국에 오면 아르바이트를하나요? ( Khi sang Hàn Quốc, bạn có dự định đi làm thêm hay không? 

Với mong muốn được trau dồi bản thân thì bạn sẽ sẵn sàng đi làm thêm để có cơ hội rèn luyện thêm vốn tiếng Hàn và kinh nghiệm làm việc. Đồng thời việc kiếm tiền khi đi du học sẽ giảm gánh nặng cho bố mẹ về tài chính. 

ss3.jpg
Câu hỏi mục đích đi Du học Hàn
 • Câu hỏi kế hoạch học tập tại Hàn Quốc

Khi bạn phải trả lời những câu hỏi về kế hoạch học tập thì có khả năng bạn sắp kết thúc buổi phỏng vấn. Những câu hỏi phổ biến đại sứ quán đưa ra là:

 • Bạn định học chuyên ngành gì? Và tại sao bạn lại chọn ngành đó? (Dự đoán học ngành gì? Tại sao?)
 • 한국에서 대학을 졸업 한 후 계획은 무엇입니까? (Dự định sau khi tốt nghiệp tại trường đại học ở Hàn Quốc là gì? )

Những câu hỏi này phải được trả lời chính xác theo kế hoạch học tập được liệt kê trong hồ sơ của bạn. Chỉ cần trả lời một cách tự tin và trôi chảy là bạn sẽ được cộng điểm tại Đại sứ quán.

Điều quan trọng nhất để 100% đậu visa du học Hàn Quốc là bạn phải tự tin và chuẩn bị tâm lý. Qua những thông tin này, bạn nên tích lũy kinh nghiệm để tự tin đối mặt với các buổi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc tại các đại sứ quán.

Giới thiệu bản thân khi phỏng vấn du học Hàn Quốc

Bạn khỏe không? Tôi là…

Xin chào. Tôi tên là…

Năm nay tôi 21 tuổi.

Năm nay tôi 21 tuổi.

Quê của tôi là …

Quê của tôi ở…

Gia đình chúng tôi là 4 người.

Gia đình tôi có 4 người.

Tôi đã tốt nghiệp trường trung học X.

Tôi hiện đã tốt nghiệp trường trung học X.

Tôi học tiếng Hàn ở Việt Nam đã được 6 tháng.

Tôi hiện tại đã  học tiếng Hàn được 6 tháng rồi.

Tôi muốn du học Hàn Quốc vì tôi quan tâm đến văn hóa và lịch sử Hàn Quốc.

Tôi có quan tâm đến cả lịch sử và văn hóa Hàn Quốc nên mong muốn được đi du học Hàn Quốc.

Sở thích của tôi là nghe nhạc Hàn Quốc và xem phim truyền hình Hàn Quốc.

Sở thích là nghe nhạc và xem phim Hàn Quốc.

Tôi cũng thích đi du lịch.

Tôi cũng rất thích đi du lịch.

Nếu có cơ hội học ở trường, em sẽ cố gắng hoàn thành tốt chương trình học và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. 

Nếu có cơ hội du học Hàn Quốc, tôi sẽ hoàn thành khóa học thật tốt đồng thời nỗ lực tham gia các hoạt động ngoại khóa tích cực.

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc

ss4.jpg
Kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc

– Bạn nên đến trước giờ hẹn 30 phút để tránh gấp gáp và chuẩn bị tinh thần cho buổi phỏng vấn. 

– Một nụ cười trong lần gặp đầu tiên sẽ tạo được ấn tượng tốt và tăng thêm tự tin cho bản thân. 

– Ngồi thẳng trong cuộc trò chuyện. 

– Đừng rung lắc, nhìn xuống gầm bàn hoặc trần nhà. 

– Trong cuộc phỏng vấn, hãy nói to, rõ ràng và đừng nói quá nhanh. Hãy nhớ nói rõ họ và tên của bạn, đặc biệt là khi giới thiệu bản thân. 

– Chuẩn bị các câu trả lời vừa phải về nội dung và đi thẳng vào vấn đề. Tránh dài dòng và lan man dễ bị lạc đề.

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du lịch Hàn Quốc tăng tỉ lệ thành công

Những câu hỏi thường xuất hiện khi phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc

 • “Bạn sang Hàn Quốc với mục đích gì?”: Nếu bạn trả lời khác với mục đích được ghi trong đơn đăng ký visa thì chính là sai lầm. Hãy trả lời đúng rằng bạn xin visa với mục đích du lịch, thăm quan cảnh sắc và trải nghiệm văn hóa của Hàn Quốc.
 • “Bạn đã từng tới bao nhiêu quốc gia?”: Bạn hãy trả lời thật những nơi bạn từng nhập cảnh, thời gian đi và quay về những nơi ấy. Vì đại sứ quán sẽ dựa theo hộ chiếu của bạn và hỏi câu này.
 • “Bạn dự kiến ở lại Hàn Quốc trong bao nhiêu ngày?”: Hãy dựa vào lịch trình được điền trong hồ sơ để trả lời câu này. Trả lời càng chính xác về ngày và giờ thì càng tốt.
 • “Bạn sẽ di chuyển bằng phương tiện gì?”: Bạn phải trả lời thật chuẩn xác hãng bay, sân bay, giờ bay,.. nếu bạn là người lên kế hoạch cho chuyến đi.
 • “Công việc hiện tại ở Việt Nam của bạn là gì?”: Khi được hỏi câu này, bạn hãy tự tin trả lời về công việc và thu nhập hiện tại của mình.
 • “Bạn có người thân nào tại Việt Nam?”: Hãy kể đầy đủ tên của những người thân trong gia đình bạn để có sự ràng buộc của bạn với quê hương
ss5.jpg
Phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc

Tác phong khi bạn trả lời phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc 

– Khi phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc, trước hết hãy chào hỏi nhân viên của Đại sứ quán Hàn Quốc một cách niềm nở và tự nhiên nhất. Chỉ nên trả lời khi họ đã nói hết câu hỏi và không chen ngang. Bạn nên tự nhiên và không cần căng thẳng.

– Phong thái của bạn khi phỏng vấn là rất quan trọng, dù bạn phỏng vấn ở đâu đi chăng nữa. Điều này sẽ giúp đại sứ quán tăng lên sự tin tưởng đối với bạn. Sẽ không ai tin một người khi đi phỏng vấn mà lại rụt rè, nói lắp bắp không rõ thông tin đúng không nào.

– Cho dù bạn đi phỏng vấn ở đâu hay bạn làm gì, phong thái là điều rất quan trọng. Nếu bạn quá lo lắng, run rẩy, nói lắp hoặc mắt không nhìn thẳng thì kết quả phỏng vấn của bạn sẽ không phải là một tin vui. Khi đó đại sứ quán sẽ nghi ngờ bạn là người không trung thực và nghi vấn về mục đích nhập cảnh của bạn, từ chối cấp visa. 

– Thái độ của bạn sẽ quyết định tất cả, đầu tiên, hãy chào hỏi nhân viên đại sứ quán một cách lịch sự, hoặc cúi đầu không cần lên tiếng. Chỉ trả lời sau khi nhân viên đặt câu hỏi xong và không làm gián đoạn câu hỏi. Khi bạn trả lời, hãy trả lời trôi chảy, nhìn thẳng vào người hỏi, thả lỏng cơ mặt và tránh quá căng thẳng hoặc nghiêm túc.

>> Tìm hiểu thêm: DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC

Phỏng vấn visa kết hôn Hàn Quốc

Những câu hỏi phỏng vấn visa kết hôn Hàn Quốc

Phần 1: Câu hỏi phỏng vấn xin visa kết hôn liên quan đến quá trình quen biết

 • Lý do hai người quen nhau? 
 • Quen nhau do ai giới thiệu? 
 • Người giới thiệu có quan hệ như thế nào  đối với hai người?
 • Đã gặp mặt nhau lần đầu lúc nào? 
 • Đã gặp nhau ở đâu? Lúc mấy giờ?
 • Khi gặp hai người đã mặc áo màu gì?
 • Là ai đã hỏi thăm trước? Đã hỏi thăm câu gì? Đã gặp nhau trong thời gian bao lâu?
 • Khi gặp nhau có ai làm chứng không? Lần đầu gặp hai người có nắm tay không? Có hôn hay không? 

Các câu hỏi của người phỏng vấn có thể sẽ khác nhau nhưng cách phỏng vấn đều muốn tạo ra những câu hỏi bất ngờ khiến bạn khó có thể nhớ ra được.

Phần 2: Quá trình tìm hiểu, đi đến hôn nhân

Phần này người phỏng vấn của Đại sứ quán sẽ đưa ra các câu hỏi có liên quan đến quá trình tìm hiểu của hai người với những câu hỏi như sau: 

 • Sau khi làm quen thì thời điểm nào bắt đầu thân.
 • Thời điểm cảm thấy bắt đầu yêu nhau.
 • Đã cầu hôn khi nào?
 • Đám hỏi khi nào?
 • Đám cưới khi nào?
 • Nhà chồng/ vợ của bạn hiện tại có bao nhiêu anh em. 

Ngoài ra người của Đại sứ quán có thể hỏi thêm một số câu hỏi phụ về vấn đề này. 

Phần 3: Cuộc sống hôn nhân

Người Phỏng vấn của đại sứ quán có thể hỏi về một số vấn đề sau hôn nhân như: 

 • Vợ/chồng hiện tại gặp nhau bao nhiêu lần và mỗi lần bao lâu? 
 • Các câu hỏi liên quan về công việc, nơi ở, sở thích…. Nếu bạn mang theo hộ chiếu hoặc vé máy bay sẽ tăng thêm độ tin cậy cho câu trả lời.
ss6-1024x683.jpg
Phỏng vấn visa kết hôn Hàn Quốc

Trên đây là các thông tin về phỏng vấn visa mà Visa5s của chúng tôi đã tổng hợp cho mọi người. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức vượt qua buổi phỏng vấn visa Hàn Quốc thành công nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *