Thủ tục xin visa Hàn Quốc có khó không ? Thực hiện như thế nào?

Để đi đến nước Hàn Quốc xinh đẹp với mục đích du lịch, làm việc, công tác…thì điều quan trọng là bạn cần xin visa. Có visa thì việc nhập cảnh mới có thể thực hiện được, và bạn có quyền hoạt động hợp pháp theo quyền của visa trên đất nước này. Vậy thì thủ tục xin visa Hàn Quốc có khó không? Thực hiện các bước như thế nào?

1. Xin visa Hàn Quốc có khó không?

Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm, đặc biệt với những ai chưa từng làm visa đi nước ngoài. Vậy thì việc xin visa Hàn Quốc có khó không? Thực tế theo nhiều người đã từng xin visa thì việc xin visa cũng không hề dễ dàng, dù không quá khó khăn. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào việc bạn xin loại visa gì cũng như có những hiểu biết kỹ càng về việc xin visa. Vì thế, trước khi quyết định xin visa đi Hàn Quốc, bạn cần tìm hiểu kỹ về những thủ tục cần thực hiện đến giấy tờ cũng như những yếu tố liên quan khác.

xin-visa-di-han-quoc-can-chuan-bi-nhung-g_-2

Xin visa Hàn Quốc có khó không?

Trong đó, thường visa đi Hàn Quốc ngắn hạn hay còn gọi là visa Single với thời gian cho phép lưu trú tối đa là 90 ngày, nhập cảnh 1 lần thì sẽ dễ dàng hơn bởi thủ tục cũng không có nhiều yêu cầu. Những visa này là visa đi du lịch, visa đi công tác, visa đi thăm người thân ngắn hạn…Tuy nhiên với những loại visa dài hạn như visa làm việc lâu dài, visa đi du học thì sẽ tốn nhiều thời gian xin visa hơn. Và theo đó thì thủ tục hơn, thực hiện cần nhiều giấy tờ, thời gian và chi phí hơn.

>> Tham khảo: DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC

2. Thực hiện xin visa đi Hàn Quốc như thế nào?

Có nhiều yếu tố cần quan tâm khi thực hiện xin visa đi Hàn Quốc. Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng thì mới có thể thực hiện xin visa dễ dàng hơn, xin visa Hàn Quốc có khó không tùy thuộc vào hiểu biết thực hiện.

thu-tuc-xin-visa-han-quoc-co-kho-khong-thuc-hien-nhu-the-nao_-2

Đơn xin visa rất quan trọng

Xin visa đi Hàn Quốc cần trải qua những thủ tục sau:

–         Làm hồ sơ xin visa với các giấy tờ cần thiết, thực hiện nộp hồ sơ tại đại sứ quán Hàn Quốc. Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ tiếp nhận và xử lý hồ sơ.

–         Tiếp tục nộp lệ phí, và thực hiện các thủ tục theo yêu cầu của đại sứ quán.

–         Thực hiện phỏng vấn nếu có yêu cầu sau khi được duyệt hồ sơ

–         Sau phỏng vấn, bạn cần chờ đợi một thời gian thì đại sứ quán sẽ thông báo qua email, điện thoại…Bạn tiến hành đến đại sứ quán để lấy visa theo thời gian đã định.

Trên đây là các bước cơ bản thực hiện xin visa đi Hàn Quốc. Thực hiện xin visa Hàn Quốc có khó không tùy thuộc vào việc bạn thực hiện đúng yêu cầu của đại sứ quán hay không nhé.

=> Xem thêm: NHỮNG ĐIỀU KIỆN XIN VISA ĐI HÀN QUỐC CẦN BIẾT

Công ty Tư vấn Đầu tư Asia Blue Sky

– Trụ sở TP. Hồ Chí Minh

833 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP.HCM.

– Chi nhánh Bình Dương

16 Trần Đại Nghĩa, Phường Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương.

Tel: 08 668 15 234

Hotline: 0911 909 686

Email :  info@visa5s.com.vn

Chúng tôi luôn hi vọng đón nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.