Thủ tục xuất nhập cảnh sang Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Hàn Quốc nổi tiếng với những công trình kiến trúc nổi tiếng, cảnh quang tuyệt đẹp, những món ăn ngon và nền giáo dục hàng đầu châu Á.

Hiện nay, nhu cầu du lịch, thăm viếng người thân, kết hôn, xuất khẩu lao động hay công tác đến Hàn Quốc ngày càng nhiều. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn về thủ tục xuất nhập cảnh sang Hàn Quốc nhằm giúp chuyến đi của bạn được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Thủ tục xuất nhập cảnh sang Hàn Quốc

Người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc bắt buộc phải có một hộ chiếu hợp lệ và thị thực phù hợp. Công dân thuộc các nước hoặc khu vực miễn thị thực thì khi nhập cảnh vào Hàn Quốc không cần phải thị thực.

Hiện nay, có hai loại thị thực là thị thực ngắn hạn (single visa) có giá trị 90 ngày và loại thị thực dài dạn cho phép bạn lưu trú tại Hàn Quốc thời hạn trên 90 ngày. Người nước ngoài có thị thực dài hạn bắt buộc phải đăng ký tạm trú tại cơ quan xuất nhập cảnh địa phương trong vòng 90 ngày kể từ ngày đến Hàn Quốc.

Luật lệ và quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc

Nhà nước Đại hàn Dân quốc ban hành và quy định luật xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc rất rõ ràng. Nếu bạn chỉ đến Hàn Quốc để du lịch hay xin quá cảnh, bạn có thể vào website của cục Hải quan Hàn Quốc để kiểm tra các quy định cụ thể.

Bạn có thể mang theo bên mình tối đa 10.000 USD mà không cần phải khai báo với hải quan. Trường hợp tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng trên 10.000 USD, bắt buộc bạn phải khai báo với Hải quan.

Những đồ vật có giá trị trên 400USD, bạn nên xách tay và không cần khai báo. Tuyệt đối không được mang theo các loại vũ khí nguy hiểm, chất gây nghiện, động vật hoang dã…

Đối với những loại hàng hóa trên 400USD, bạn sẽ phải nộp thuế. Nếu cố tình không khai báo hoặc trốn thuế, bạn sẽ phải nộp phạt gấp 500% giá trị của sản phẩm hoặc giá bán. Và thậm chí phải ngồi tù đến 3 năm. Do đó, khi làm thủ tục xuất nhập cảnh sang Hàn Quốc bạn nên đặc biệt lưu ý vấn đề này.

Ngoài ra, khi được hỏi đến mục đích nhập cảnh vào Hàn Quốc, thời gian lưu trú, địa chỉ tạm trú… bạn phải trả lời và điền thông tin đầy đủ tại nơi làm thủ tục nhập cảnh.

Trên đây là một số thông tin về thủ tục xuất nhập cảnh sang Hàn Quốc. Hy vọng chúng sẽ là những thông tin bổ ích giúp chuyến đi của bạn thuận lợi và dễ dàng hơn.

Chúc các bạn có một chuyến đi thuận lợi!

Công ty Tư vấn Đầu tư Asia Blue Sky

– Trụ sở TP. Hồ Chí Minh

833 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP.HCM.

– Chi nhánh Bình Dương

16 Trần Đại Nghĩa, Phường Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương.

Tel: 08 668 15 234

Hotline: 0911 909 686

Email: info@visa5s.com.vn

Công ty chúng tôi luôn tự tin trong việc đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng khi làm visa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *