VISA NHẬT BẢN

Nhật Bản là một đảo quốc có thiên nhiên tuyệt đẹp, nền văn hóa lâu đời đặc sắc, mối quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực với Việt Nam. Ngoài ra nhờ nền kinh tế phát triển nhanh nên thu hút ngày càng nhiều đối tượng xin visa đi Nhật Bản để du học, hợp tác làm ăn, du lịch khám phá.

Xin visa đi Nhật có khó không?

Hiện nay, Nhật Bản đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trong nước trầm trọng. Vì vậy, chính phủ Nhật Bản phải phát triển để thu hút giới trẻ đến học tập và làm việc. Vì vậy, việc xin visa đi Nhật Bản hiện nay không hề khó. Tuy nhiên, để xin được visa nước nào thì bạn cũng phải trải qua quá trình chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết. Việc hiểu rõ về thủ tục xin visa Nhật Bản cũng như xin visa Nhật Bản sẽ giúp bạn xin visa một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Thủ tục xin visa Nhật Bản cần những gì ?

1. Hộ chiếu
2. Tờ khai xin cấp visa
3. 01 ảnh kích thước 4,5 cm x 4,5 cm, nền trắng
4. Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng
Giấy khai sinh
Giấy chứng nhận kết hôn
Bản sao hộ khẩu hoặc xác nhận của cơ quan, phường, xã…
5. Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng.

Thời gian xét hồ sơ làm Visa đi Nhật là bao lâu?

• Cần 14 -21 ngày kể từ ngày hồ sơ Visa được nộp vào đại lý tiếp nhận ủy thác (không bao gồm T7, CN và ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản). Riêng với Visa công tác cần tối thiểu 8 ngày làm việc.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *