Những diện bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc

Có không ít người băn khoăn về “những diện bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc. Để tìm hiểu xem mình có đủ điều kiện nhập cảnh Hàn Quốc không, xin mời các bạn tham khảo bài viết bên dưới.

Những diện bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc

Theo pháp luật Hàn Quốc, thì những đối tượng sau đây sẽ bị cấm nhập cảnh vào đất nước của họ. Cụ thể như sau:

Tội phạm bị truy nã là đối tượng đầu tiên bị cấm nhập cảnh. Không riêng gì Hàn Quốc mà hầu hết các nước trên thế giới cũng sẽ cấm đối tượng này nhập cảnh.

Tiếp theo là những lao động người nước ngoài cư trú bất hợp pháp mà không tự nguyện về nước. Thời gian cấm nhập cảnh tùy thuộc vào thời gian cư trú bất hợp pháp. Thông thường hiệu lực ít nhất là 5 năm.

Kế đến là những trường hợp vi phạm trong thời gian visa quyền hạn cũng sẽ bị trục xuất về nước và bị cấm nhập cảnh. Do đó, các bạn phải thực hiện đúng thời hạn của visa, thời hạn lưu trú để không bị xếp vào những diện bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc.

Hàn Quốc nới lỏng chính sách nhập cảnh

Trên đây là những diện bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc, tuy nhiên thời gian gần đây chúng ta có thông tin về việc chính phủ Hàn Quốc nới lỏng chín sách nhập cảnh. Cụ thể như sau:

Chính phủ Hàn Quốc thông báo, những đối tượng lưu trú bất hợp pháp tại nước họ nếu tự nguyện về nước trong khoảng thời gian từ 1/4/2016 – 30/9/2016 sẽ không bị cấm tái nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Ngược lại, những đối tương lưu trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc và không tự nguyên về nước nếu bị phát hiện sẽ bị trục xuất ngay và cấm tái nhập cảnh ít nhất 5 năm.

Quy định này của chính phủ Hàn Quốc với mục đích kêu gọi lao động người nước ngoài đang lưu trú bất hợp pháp tại xứ sở kim chi tự nguyện về nước. Đồng thời cũng tạo cơ hội cho họ có thể tái nhập cảnh để tiếp tục lao động tại Hàn Quốc thời gian sau đó.

Trên đây là một số chia sẻ về những diện bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc cũng như việc nới lỏng của chính phủ Hàn Quốc về luật nhập cảnh. Do đó, chúng tôi khuyên các bạn trước khi nhập cảnh nên tìm hiểu kỹ về quyền và nghĩa vụ của bản thân trong thời gian lưu trú tại đất nước này nhằm tạo sự suôn sẻ cho chuyến đi. Nhất là không bị trục xuất cũng như liệt vào danh sách cấm nhập cảnh vì thời hạn cấm nhập cảnh của Hàn Quốc khá dài. Ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống cũng như công việc của bạn.

Công ty Tư vấn Đầu tư Asia BlueSky

– Trụ sở TP. Hồ Chí Minh

833 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP.HCM.

– Chi nhánh Bình Dương

16 Trần Đại Nghĩa, Phường Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương.

Tel: 08 668 15 234

Hotline: 0911 909 686

Email :  info@visa5s.com.vn

Công ty chúng tôi luôn tự tin trong việc đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng khi làm visa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *