Số thẻ visa Hàn Quốc là gì? Có quan trọng không ?

Bạn đã có visa Hàn Quốc trong tay nhưng còn bỡ ngỡ vì không biết các thông tin trên visa? Đặc biệt, khi được hỏi số thẻ visa Hàn Quốc trong quá trình làm thủ tục xuất nhập cảnh, nhiều bạn không biết số thẻ visa là gì? Số thẻ visa Hàn Quốc ở đâu? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về số thẻ visa Hàn Quốc.

a1.jpg

Số visa Hàn Quốc là gì? Có quan trọng không?

Sau khi bạn nộp hồ sơ và xin visa Hàn Quốc thành công từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, bạn sẽ được cấp một cuốn sổ. Nó bao gồm các thông tin như: Họ và tên, ngày đi, ngày về, thời hạn visa và số visa Hàn Quốc. 

Số visa Hàn Quốc (Korea visa number) là dãy số được in trên visa của bạn sau khi bạn xin visa nhập cảnh Hàn Quốc thành công. Khi đến Hàn Quốc và làm thủ tục nhập cảnh, số visa này là thông tin quan trọng bạn cần để hoàn thiện hồ sơ. 

Đây được coi là ID cá nhân của bạn để Cục Hải quan Hàn Quốc có thể chỉ cần cho phép và chấp nhận việc nhập cảnh của bạn. Để chính phủ Hàn Quốc quản lý được tình trạng xuất nhập cảnh, mỗi người khi đến Hàn Quốc đều cần có số visa. 

Vì vậy, đây là thông tin rất quan trọng mà bạn nên ghi nhớ và chú ý. Bạn không nên chụp ảnh hoặc quay phim thị thực của mình để tránh tiết lộ thông tin cá nhân như số thị thực của bạn hoặc bất kỳ mã nào khác được in trên thị thực của bạn.

 

Số thẻ visa Hàn Quốc nằm ở đâu trên visa?

Khi có visa Hàn Quốc trong tay, bạn có thể dễ dàng quan sát được vị trí số thẻ visa Hàn Quốc. Số thẻ visa Hàn Quốc được in ở góc trên cùng bên phải của thị thực đã cấp của bạn. Thông thường, trên visa Hàn Quốc sẽ có 2 hàng số, điều này khác với các nước khác. Khi làm visa Hàn Quốc, bạn cần lưu ý và làm rõ những thông tin quan trọng sau:

  • Số hộ chiếu của bạn (Số hộ chiếu)
  • Số quản lý của chính phủ Hàn Quốc đối với thị thực của bạn
  • Loại visa: Visa công tác, visa du lịch, visa du học, visa thăm thân, …
  • Ngày cấp thị thực: Thời hạn hiệu lực của thị thực được tính kể từ ngày cấp thị thực. Kể từ ngày visa được cấp cho đến trước ngày visa hết hạn, bạn có thể sử dụng để đến Hàn Quốc. Hạn sử dụng: là ngày sau 24 giờ kể từ ngày in trên thị thực. Khi đó, bạn   không thể sử dụng nó để nhập cảnh vào Hàn Quốc. Số lần nhập: một lần nhập (Single), nhiều lần nhập (Multiple). Tùy thuộc vào loại thị thực bạn xin và được cấp, bạn sẽ được phép nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần trong thời hạn hiệu lực của thị thực. 
  • Số ngày được phép lưu trú: Đây là số ngày tối đa bạn có thể được phép ở lại Hàn Quốc kể từ ngày Hải quan Hàn Quốc cho phép bạn nhập cảnh.

a3.jpg

Tham khảo thêm: DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC

Tại sao cần mã số visa Hàn Quốc

Mã số visa Hàn Quốc là thông tin quan trọng để chính phủ Hàn Quốc quản lý tình trạng xuất nhập cảnh tại Hàn Quốc. Để tránh lộ thông tin cá nhân, bạn không nên chụp ảnh, quay phim để lộ số thị thực hoặc bất kỳ số nào khác được in trên thị thực. 

Hiện tại có một số gọi là mã code visa du học Hàn Quốc, nhiều người nhầm lẫn về 2 loại mã số này. Mặc dù nó cũng là một mã, nó không phải là một số thị thực. Mã visa du học Hàn Quốc thường được các bậc phụ huynh ở Hàn Quốc hoặc các trường bên Hàn Quốc áp dụng trước cho hải quan và gửi về Việt Nam. 

Bạn sẽ dùng mã số này để đăng ký thông tin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc để xúc tiến việc cấp visa. Hiện chính phủ Hàn Quốc có nhiều chính sách ưu tiên xin visa cho du học sinh Việt Nam, chẳng hạn như sử dụng mã này. Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã có thể hiểu được mã số visa Hàn Quốc là gì. Một điều cần lưu ý, hãy nhớ bảo mật thông tin của bạn an toàn khi xuất nhập cảnh các nước.

Phân biệt mã số visa và mã code visa du học Hàn Quốc

Thông thường, mã visa du học Hàn Quốc sẽ được các trường tại Hàn Quốc hoặc phụ huynh sinh sống tại Hàn Quốc nộp trước cho cục hải quan và gửi đến Đại sứ quán Việt Nam. Mã code visa du học Hàn Quốc là một dãy ký tự và số mà bạn có thể nhìn thấy trên tờ khai xin visa và được lưu trữ tại Cục cư trú Hàn Quốc. 

Chỉ những sinh viên quốc tế đủ điều kiện nhập cảnh vào Hàn Quốc mới nhận được mã này. Hiện chính phủ Hàn Quốc đang có nhiều chính sách ưu đãi dành cho du học sinh Việt Nam, chẳng hạn như sử dụng mã này. Dưới đây là một số ưu điểm của mã code thị thực:

  • Có mã này, bạn sẽ dùng để đăng ký thông tin xin visa tại đại sứ quán Hàn Quốc nhằm rút ngắn thời gian xin visa. 
  • Một số trường hợp được ưu tiên cấp visa như: số lượng người xin visa quá đông qua hồ sơ, thủ tục thông thường, đối tượng đặc biệt xét theo quy định, … (Các Đại sứ quán sẽ thông báo cho bạn trong báo cáo này về thủ tục ưu tiên cấp visa với một số trường hợp và tình huống đặc biệt). 
  • Du học sinh đạt mã code sẽ được miễn phỏng vấn với Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

a4.jpg

Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, hy vọng bạn đã biết mã số visa Hàn Quốc là gì. Hãy nhớ bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khi xuất nhập cảnh ở nước ngoài. Hi vọng chuyến đi Hàn Quốc sắp tới của bạn thành công tốt đẹp và đừng quên liên hệ với chúng tôi khi bạn muốn trải nghiệm dịch vụ xin visa Hàn Quốc nhanh nhất nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *